Để cắt trứng luộc không bị vỡ, thay vì dùng dao, bạn dùng chỉ cắt sẽ đẹp và cân đối hơn.
– Cải mầm chứa nhiều vitamin, acid amin, chất xơ, và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp dể tiêu hóa.
Nguyên liệu:
– 100g đậu trắng
– 50g hành tím
– 300g cải mầm
– 50g cà chua
– 2 quả trứng gà
– 10 quả ô-liu
– 1 thìa súp giấm.
– 1 thìa súp đường
– 2 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Cải mầm bỏ rể, chỗ hư, giập, rửa sạch với nước pha chút muối.
– Đậu trắng múc ra để ráo. Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tím thái hạt lựu.
– Luộc chín trứng gà, bóc bỏ vỏ thái múi cau. Quả ô-liu thái khoanh mỏng.
– Nước trộn: Hòa đều giấm với đường, tiêu hạt nêm và chút dầu ăn.
– Cải mầm, hành tím, đậu trắng, cà chua và -liu vào thố, trộn đều với nước trộn.
– Cho ra đĩa, đặt trứng gà lên. Dùng ngay.