Salad Mực

Salad Mực

Dọn bắp cải và cà chua ra đĩa. Rưới giấm và hành tây, xếp mực lên.

Nguyên liệu:

– 2 con mực ống.
– 1 quả cà chua.
– 200gr bắp cải tím.
– 1 củ hành tây.
– Đường, tỏi, muối, tiêu, giấm.

Thực hiện:

– Mực thái miếng dài. Ướp với muối, tiêu và ít đường.
– Thái mỏng hành tây. Thái sợi bắp cải.
– Cà chua thái hạt lựu. Pha giấm với muối, tiêu, đường và hành tây. Phi tỏi, xào mực vừa chín.

Salad Mực Sốt Me

Trang trí ớt tỉa hoa, khi dùng, rưới nước mắm me vào, trộn đều.

Nguyên liệu:

– 150gr mực nang.
– 2 quả dưa chuột (dưa leo).
– 1/2 củ hành tây tím.
– 2 thìa cà phê me tươi.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê ớt xay.
– 1/4 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê dầu ăn.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Dùng dao khứa bông trên thân mực. Ướp với muối, tiêu và dầu ăn, để khoảng 10 phút. Nướng trên lửa than cho chín vàng đều.
– Rửa dưa chuột, để ráo nước, bổ dọc, bỏ ruột, thái sợi nhỏ.
– Thái sợi hành tây tím.
– Cho me vào bát cùng 2 thìa súp nước nóng, dùng thìa tán cho me mềm ra. Thêm đường, nước mắm, ớt và tỏi xay vào, trộn đều.
– Xếp dưa chuột và hành tây tím vào đĩa. Đặt mực kế bên.

 

 

Related posts