Mực Khoanh Sốt Me

Mực Khoanh Sốt Me

Món này dùng kèm với cơm nóng, nước tương pha vài lát ớt.

Nguyên liệu:

– 250g mực khoanh đông lạnh
– 1/3 quả thơm
– 1 quả cà chua
– 1 củ hành tây.
– Vài cọng hành lá
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 4 thìa súp nước cốt me
– Dầu ăn, đường, tiêu, bột nêm.

Cách làm:

Cho mực vào lò viba rã đông. Gọt bỏ vỏ thơm, thái miếng vừa ăn. Rửa hành tây, cà chua, cắt múi. Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thơm vào xào hơi vàng mặt. Tiếp đến, lần lượt cho mực, hành tây, cà chua vào xào đều, nêm nước cốt me và gia vị vừa ăn. Cho mực ra đĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên.

Dùng món này ở đâu

Dìn Ký, Số 50 Lê Thị Hồng Gấm, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.

104J, Số 486 Đường 3/2, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Related posts