Sâm bí đao

Sâm bí đao

Sâm bí đao quất, trân châu

Dùng ngay, không để lâu đá tan nước sẽ nhạt, mất ngon.

Nguyên liệu:

– 10g trân châu.,
– 150ml sâm bí đao, 1 quả quất, 1/2 bát đá viên.
Thực hiện:
– Trân châu cho vào luộc chín, mềm. Quất vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho trân châu vào ly.
– Hòa đều sâm bí đao với nước quất. Nếm thử, xem vị chua ngọt đã hài hòa chưa, thêm quất, đường vào cho vừa.
– Rót nước sâm bí đao đã pha vào, thêm đá viên.

Sâm bí đao thạch, bo bo

Nguyên liệu:

– 10g bo bo.
– 50g thạch trắng.
– 100ml sâm bí đao.
– 1 bát đá viên.

Thực hiện:

– bo bo rửa sạch, cho vào nước luộc chín, mềm. Ngâm vào nước lạnh để không bị dính. Bo bo nguội, vớt ra, để ráo. Thạch trắng bào sợi nhuyễn.
– Lần lượt cho bo bo sợi trắng vào ly. Sau đó rót sâm bí đao vào ly.

Sâm bí đao, bạch quả

Lấy hai quả bạch quả cắm vào hai que tre(độ dài lệch nhau) để vào ly nước trang trí.

Nguyên liệu:

– 50g bạch quả.
– 1/2 thìa súp đường cát.
– 120ml sâm bí đao.
– 1/2 bát đá viên.

Thực hiện:

– Bạch quả đập bỏ vỏ, rửa sạch, luộc chín khoảng 8 phút. Cho đường cát vào, nấu thêm khoảng 2 phút, để đường thấm vào bạch quả.
– Cho bạch quả vào ly. Rót nước sâm bí đao vào, thêm đá viên.

Sâm bí đao, cà-rốt

Trang trí với một lát cà-rốt trên miệng ly.

Nguyên liệu:

– 100g cà rốt.
– 25g đường phèn.
– 100ml sâm bí đao.
– 1/2 bát đá viên.

Thực hiện:

– Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dày 0.2cm. Cho vào nồi cùng với 100ml nước, đường phèn, nấu trong 10 phút.
– Hòa tan sâm bí đao với nước cà -rốt nấu đường phèn.
– Cho nước bí đao đã pha vào ly, thêm vài lát cà-rốt đã nấu, đá viên.

Sâm bí đao, dâu tằm

rang trí với một que cắm quả cherry cho đẹp mắt.

nguyên liệu:

– 120ml sâm bí đao.
– 60ml nước cốt dâu tằm.
– 1/2 bát đá viên.

Thực hiện:

– Khuấy đều sâm bí đao với nước cốt dâu tằm.
– Cho nước bí đao, dâu tằm vào ly, thêm đá viên. Tùy theo sở thích, bạn có thể gia giảm lượng dâu tằm cho phù hợp.

Sâm bí đao, táo đỏ

Cho nước bí đao đã pha vào 2/3 ly, thêm đá viên.

Nguyên liệu:

– 50g táo đỏ.
– 2/3 thìa súp đường.
– 100ml sâm bí đao.
– 1/2 bát đá viên.

Thực hiện:

– Táo rửa sạch, để vỏ, thái khoanh tròn. Nấu với 100ml nước khoảng 10 phút. Lược qua ray lấy nước trong, hòa tan với đường.
– Hòa sâm bí đao với nước táo đường.

 

 

Related posts

Leave a Comment