Sườn Lợn Nướng Sốt BBQ
Món sườn nướng đã rất quen thuộc với chúng ta. Vậy hãy xem món sườn lợn nướng sốt BBQ có gì khác biệt nhé.
Nguyên liệu:
– 1kg sườn lợn non
– 30g mù-tạt Dijon
– 1/3 thìa cà phê đường.
– 1/3 thìa cà phê tiêu hạt
– 1/6 thìa cà phê thyme
– 20g tỏi xay
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 70g hành tây
– 350g dứa
– 20g sốt cà chua
– 20ml mật ong
– 1/6 thìa cà phê ớt bột mịn
– 35g sốt BBQ
– 10ml rượu vang trắng
– 20g bơ lạt
– 1,5 thìa cà phê nước tương
– Muối, dầu ăn.
Thực hiện:
– Sườn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc 4-5cm
– Hành tây và ớt chuông đỏ băm nhỏ. Dứa ép lấy nước.
– Bạn cho tất cả mù tạt, đường,1/2 thìa cà phê muối, tiêu đập giập, thyme, nước dứa, tỏi xay, ớt chuông, hành tây, sốt cà chua, sốt BBQ, mật ong, ớt bột, bơ, nước tương, rượu vang, 1/3 thìa cà phê dầu ăn vào máy xay mịn, sau đó đổ ra tô để riêng.
– Ướp sườn: Bạn thoa đều hỗn hợp sốt gia vị vừa xay xong vào 2 mặt miếng sườn, để qua đêm cho thấm.
– Bạn cho sườn vào lò nướng khoảng 25 phút, ở nhiệt độ 220 độ C. Nhớ để lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút
sườn lợn quay
Lấy sườn ra, dùng nóng, có thể chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm xà lách.
Nguyên liệu:
– 400gr sườn lợn non.
– 30gr hành tím.
– 20ml cà phê.
– 5gr bột quế.
– Muối, tiêu, bột nêm.
– 5gr bột tỏi.
Thực hiện:
– Rửa sạch sườn lợn, để ráo nước.
– Ướp sườn lợn với hành tím băm nhuyễn, cà phê, bột quế, muối, tiêu, bột nêm, bột tỏi, để khoảng 2 giờ cho ngấm đều gia vị.
– Sau đó, cho sườn vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Sườn Lợn Sốt Sô-Cô-La, Quế
Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 400gr sườn lợn, 80g sô-cô-la đắng.
– 100ml nước dùng từ xương bò.
– 20gr bơ lạt.
– 1 thìa cà phê bột quế.
– 1 thìa cà phê bột cumin.
– 10gr hành tây thái hạt lựu nhỏ.
– 1 thìa súp tỏi xay.
– Muối.
Thực hiện:
– Rửa sườn với nước muối, vớt ra để ráo, ướp muối, chút tỏi xay, để 1 giờ.
– Cho sô-cô-la vào thố i-nox, đặt vào chảo nước sôi, đánh cách thủy với nhiệt độ vừa phải.
– Đun nóng bơ, xào hành tây, tỏi, cho bột quế, bột cumin, nước dùng, sô-cô-la vào, nêm muối vừa ăn.
– Nướng sườn chín vàng, lấy ra đĩa, rưới sốt.
Sườn Non Nướng Đá
Món này dùng nóng với nước tương và sa tế rất ngon.
Nguyên liệu:
– 1kg sườn non
– 2 thìa súp sa tế
– 1 thìa súp sả xay
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 2 quả đậu bắp
– 2 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Rửa sạch sườn non, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với sa tế, sả xay, bột nêm, dầu ăn, để khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị. Quạt than thật hồng, đặt miếng đá lên bếp. Đá nóng, cho sườn non lên, nướng vàng đều hai mặt. Nhúng đậu bắp vào nước ướp sườn, tiếp tục cho lên đá nướng với sườn.
Sườn Non Nướng Xâu
Dùng với nước chấm.
Nguyên liệu:
– 500gr sườn non.
– 1 trứng gà.
– 1/2 cây sả.
– Một ít tăm tre.
– 1/2 quả dưa leo cắt sợi.
– 1 trái cà tỉa hoa.
– Một ít rau cần.
– 1/2 muỗng cà phê tiêu.
– 1 muỗng canh tỏi băm.
– 4 muỗng canh nước mắm.
– 1 muỗng canh nước cốt chanh.
– 1 muỗng canh ớt băm.
– 1/2 muỗng cà phê giấm trắng.
Thực hiện:
– Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, cho gia vị và trứng gà vào.
– Ướp 4 giờ rồi dùng tăm tre xâu lại.
– Bắc nồi dầu lên bếp, đợi nóng.
– Rồi cho những xâu sườn non vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng.
– Xếp những xâu sườn ra đĩa.
– Trang trí cà tỉa hoa, dưa leo cắt sợi và cần tây.
Sườn Nướng Barbecue
– Dọn món ăn ra đĩa, trang trí với khoai tây và 1 thìa nước sốt.
Nguyên liệu
– 350g sườn non nhiều thịt
– Nước sốt barbecue
– Dầu hào
– 2-3 củ khoai tây bi
– 1 thìa cà phê bột ớt
– 1 thìa cà phê bột tỏi
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê mật ong.
Thực hiện
– Sườn rửa sạch để ráo,ườp với dầu hào, nước sốt barbecue, mật ong, bột tỏi, bột ớt và hạt nêm trong khoảng 2 giờ. Khoai tây bi gọt sạch, rán sơ.
– Cho sườn vào lò nướng. Khi nướng, lưu ý điều chỉnh nhiệt độ lò thích hợp để sườn không bị cháy khét. Với miếng sườn bản to nước ở nhiệt độ 180độ C trong 25 phút, sườn bản nhỏ nướng ở nhiệt độ 220độ C trong 20 phút.
Dọn món ăn ra đĩa.
Sườn Nướng Hạt Rau Mùi
Món này ăn kèm bánh mì và nước tương. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 300gr sườn heo.
– 1 thìa cà phê hạt rau mùi.
– 1/6 thìa cà phê muối.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa cà phê dầu ôliu.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1/2 củ hành tây.
Thực hiện:
– Sườn heo chặt miếng dày bản, dùng dao tách rời phần thịt khỏi phần sườn.
– Ướp với hạt rau mùi, muối, tiêu, nước tương và dầu ôliu trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Nướng sườn trên lửa than hồng cho đến khi vừa chín tới.
– Trong lúc nướng, phết đều nước ướp lên để sườn không khô cứng.
– Nhúng hành tây thái múi cau qua nước ướp sườn, nướng sơ cho thơm.
– Bày sườn ra đĩa cùng hành tây nướng.
Sườn Nướng Mật Ong
Dọn sườn ra đĩa, món này dùng nóng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 300g sườn cốt-lết
– 1/2 quả dứa(thơm)
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp mật ong
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa cà phê hành xay
– 2 thìa bột nêm
– Dầu ăn nước tương
Thực hiện:
– Gọt sạch vỏ dứa, cắt bỏ mắt, thái khoanh dày vừa ăn.
– Rửa sạch sườn, để ráo nước, ướp sườn với tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Sau đó, cho sườn vào lò, nướng vàng đều hai mặt.
– Cho dứa vào nước sườn nướng, nướng dứa vừa vàng mặt.
Sườn Nướng Mật Ong Khoai Tây
Muốn sườn được thơm và mềm, bạn nên ướp sườn qua đêm và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Nguyên liệu:
– 500g sườn thăn
– 2 củ tỏi khô
– 2 củ hành khô
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 2 thìa súp mật ong
– 1 thìa súp nước mắm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 500g khoai tây
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Sườn thăn rửa sạch, thấm khô, chặt thành từng khúc dài khoảng 10cm.
– Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt.
– Ướp sườn cùng nước cốt hành, tỏi khô, ớt bột, mật ong, nước mắm, tiêu để khoảng 60 phút cho thấm đậm gia vị.
– Cho sườn vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C, thời gian 15 phút.
– Khoai tây gọt vỏ, thái mùi cau, cho vào nồi nước lạnh rồi luộc chín khoảng 70%.
– Đun nóng dầu ăn, thả khoai vào rán vàng và dùng kèm cùng sườn.
Sườn Nướng Nước Dừa
Bày ra đĩa đã xếp sẵn xà lách. Cho thì là thái nhỏ và hành băm vào nước cốt dừa, rưới lên sườn. Trang trí ớt sừng tỉa hoa.
Nguyên liệu:
– 400gr sườn heo.
– Vài cọng thì là.
– Xà lách tím và xanh mỗi thứ vài cây.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa cà phê hành băm.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa hạt nêm.
– 1/2 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa súp nước cốt dừa.
– 2 thìa súp nước dừa tươi.
Thực hiện:
– Rửa sườn, chặt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm, nước mắm và nước dừa tươi.
– Đặt vỉ lên bếp than hồng, quét dầu ăn lên vỉ để thịt khỏi bị cháy và dính vào vỉ.
– Nướng sườn chín vàng đều. Trong quá trình nướng, bạn nhớ rưới lên chút nước ướp cho sườn mềm. Ngoài ra đừng lật liên tục, kẻo sườn bị khô.
Sườn Nướng Quế Vị
Bày ra đĩa, dọn kèm xà lách tím, ca chua, nước tương và ớt thái khoanh. Dùng với cơm.
Nguyên liệu:
– 300gr sườn heo.
– 4 thìa súp nước tương (trong đó 2 thìa đề ướp, 2 thìa để dùng kèm).
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1/6 thìa cà phê bột quế.
– 1/6 thìa cà phê bột hoa hồi.
– 2 thìa cà phê dầu ăn.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 cây xà lách tím.
– 3 quả cà chua.
– 1 quả ớt đỏ.
Thực hiện:
– Cho bột quế và hoa hồi vào chảo khô, rang trên lửa nhỏ rồi trút vào bát. Trộn đều với bột nêm, đường, tỏi xay, nước tương và dầu ăn thành hỗn hợp ướp.
– Sườn thái khúc dài, trộn với hỗn hợp ướp, để 15 phút. Cho vào xửng, hấp chín mềm.
– Nướng sườn trên lò than nóng đỏ (hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C) cho đến khi sườn có màu vàng đều, hấp dẫn.
Sườn nướng sả, ớt
Dùng nóng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 500g sườn non.
– 50g sả và ớt băm.
– 10g tỏi băm nhuyễn.
– Muối, đường.
Thực hiện:
– Rửa sườn, chặt miếng vừa ăn.
– Ướp với tỏi, sả, ớt, muối và đường.
– Để 20 phút cho thấm gia vị.
– Nướng sườn trên lửa than hồng cho chín vàng.
Sườn Nướng Sốt BBQ
Trang trí thêm xà lách, cà chua.
Nguyên liệu:
– 300gr bẹ sườn lợn.
– 1 củ khoai tây.
– 100gr tương cà.
– 1 thìa súp rượu trắng.
– Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 củ hành tím, 1 củ hành tây.
– Xà lách, cà chua.
– Sốt BBQ.
Thực hiện:
– Rửa sạch sườn, để ráo nước.
– Ướp sườn với 50gr sốt tương cà, muối, tiêu, rượu trắng, hành tím, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Cho sườn vào xửng hấp vừa chín mềm. Sau đó, lấy sườn ra nướng vàng đều hai mặt.
– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, để cho ráo nước, thái múi cau lớn.
– Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.
– Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho hành tây thái hạt lựu vào xào, nêm muối, đường vừa ăn.
– Thái miếng sườn vừa ăn, cho ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.
THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU?
Nhà hàng Texas BarBQ, Địa chỉ: 206 Pasteur, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Tel: (08) 8231459.
Sườn nướng sốt pa-tê
Món này dùng kèm bí và nước tương.
Nguyên liệu:
– 4 miếng sườn cốt-lét.
– 200g pa-tê.
– 1 quả bí ngòi, 1 củ hành tây.
– 1 thìa cà phê hành tỏi băm.
– 1 thìa cà phê dầu vừng trắng.
– 2 thìa súp nước cốt dứa.
– 1 thìa súp tương cà.
– 150ml nước dùng gà.
– 1 thìa cà phê bột ngô, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Sườn ướp với dầu vừng trắng, nước cốt dứa, 1/8 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, nướng vàng.
– Bí luộc chín, thái khoanh. Hành tây thái hạt lựu.
– Làm sốt: Phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với 1 thìa súp dầu ăn, cho tương cà, pa-tê vào xào, cho nước dùng gà hòa bột ngô vào khuấy đều, cho hành tây vào. Rưới sốt lên sườn.
Sườn nướng sốt vang
Bày sườn ra đĩa rưới nước lên. Trang trí hành lá tước sợi và cà rốt tỉa hoa.
Nguyên liệu:
– 300gr sườn non.
– 100ml rượu vang.
– 1/2 thìa súp bột năng.
– Hành lá tước sợi, cà rốt.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1/2 thìa súp đường.
– 1 củ tỏi xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
– 50gr hành xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
Thực hiện:
– Rửa sạch sườn non, chặt miếng vừa ăn.
– Để miếng sườn ngấm gia vị và không bị co dúm lại, bạn nên dùng dao khứa vài đường trên miếng sườn.
– Ướp sườn nón với rượu vang và gia vị trong 15 phút.
– Nhóm lửa than, đặt miếng sườn lên vỉ nướng vàng.
– Khi nướng, dùng 1/2 nước ướp gia vị thường xuyên quét lên miếng sườn để sườn không bị khô.
– Nước sốt: Đun hỗn hợp rượu vang và phần gia vị vừa ướp sườn còn lại với ít bột năng để tạo độ sánh.
Sườn Nướng Sốt Whiskey
Bày sườn, khoai tây, cà chua và xà lách ra đĩa. Rưới sốt mayonnaise lên cà chua. Dùng kèm tương ớt.
Nguyên liệu:
– 500gr sườn heo non.
– 2/3 chai sốt Jack Daniels BBQ Ribs (mua ở các siêu thị, giá khoảng 48.000/chai 280ml).
– 1 cây xà lách.
– 100gr khoai tây.
– 1,5 quả cà chua.
– 2 thìa súp sốt mayonnaise.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 4 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Ngâm sườn với sốt Jack Daniels BBQ Ribs khoảng 2-3 giờ.
– Sau đó, đặt vỉ lên bếp, nướng bẹ sườn chín vàng đều.
– Tách từng lá xà lách, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng.
– 1 quả cà chua thái múi cau, 1/2 còn lại thì thái lát mỏng.
– Gọt vỏ khoai tây, cắt hình que, chiên giòn.
– Trước khi nướng, bạn nên luộc chín, miếng sườn ăn sẽ mềm.
giá trộn sườn nướng
Dọn ra đĩa, trang trí khoai tây và cà rốt.
Nguyên liệu
– 300g giá đậu xanh.
– 2 miếng sườn cốt lết.
– 1 củ hành tây nhỏ.
– 2 quả trứng gà.
– Khoai tây rán và cà rốt tỉa hoa, trụng sơ.
– Sốt: 1 thìa cà phê tỏi tây phi, 2 thìa súp nước tương, đường, muối tiêu, rau mùi thái nhỏ.
Thực hiện:
– Trứng gà trán mỏng, thái sợi. Sườn cốt lết nướng chín thái sợi hoặc thái miếng. Hành tây bào mỏng, chần qua nước sôi, vắt ráo. Giá trụng, để ráo.
– Cho các nguyên liệu làm sốt vào bát, khuấy tan. Cho sườn, giá, trứng, hành tây, nước sốt vào thố, trộn đều.
Sườn xông khói nướng
Dọn sườn và xà lách ra đĩa, dùng kèm bánh mì
Nguyên liệu:
– 200g sườn heo xông khói
– 50g rau xà lách
– 1 củ hành tây
– 1 trái dưa leo
– 1 trái cà chua
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
– 1 thìa cà phê đường
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu
– 1 thìa cà phê dầu ăn.
Thực hiện:
– Sườn ướp với 1/2 thìa cà phê đường, dầu ăn, muối rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
– Rau xà lách rửa sạch, vẩy ráo. Cà chua, dưa leo rửa sạch xắt hạt lựu. Hành tây rửa sạch, xắt lát.
– Hòa nước cốt chanh, tiêu, dầu ô-liu và đường còn lại, rưới lên sườn, cà chua, dưa leo, hành tây, rau xà lách.
Nguồn: vnnavi