Súp Chè Nấu Gừng

Súp Chè Nấu Gừng

Trang trí với rau mùi, dùng nóng.

Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1 miếng đậu phụ trắng
– 700ml nước
– 1 bát nước chè đậm
– Vài lát gừng non
– 150g nấm kim chi
– 1 miếng rong biển
– 1 quả táo
– 1/2 bắp ngô
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường.
– Rau mùi.

Thực hiện

– Nâm kim chi bỏ chân, rửa sạch, để ráo.
– Rong biển xé nhỏ.
– Đậu phụ thái nhỏ.
– Táo gọt vỏ, đem thái nhỏ.
– Ngô tách hạt
– Cho nước vào xoong, kế đến cho nước chè và lát gừng non vào, nấu sôi rồi cho ngô, nâm kim chi, đậu phụ, táo vào nấu sôi riu riu, nêm vừa ăn. Tắt lửa, cho rong biển vào.
Thưởng thức:
Trang trí với rau mùi, dùng nóng.

Bí quyết

Súp chè có vị ngon hơn nếu bạn dùng gừng non xay nhuyễn, rồi vắt lấy nước cốt. Để rong biển nhẹ mùi, bạn nên ngâm sơ với nước có vài giọt nước cốt chanh.

 

 

Related posts

Leave a Comment