Da lợn nên cảo rửa thật sạch, ướp chút rượu và muối, sẽ ngon và mềm.
– Nếu không muốn luộc bông cải, bạn có thể xào. Tuy nhiên, để bông cào xào được ngon, khi xào đừng đậy kín nắp. Làm như thế bông cải sẽ giữ được màu sắc lúc ban đầu.
Thời gian thực hiện: 35 phút.
Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1 thìa súp đường
– 2 thìa súp hạt nêm
– 1 lít nước dùng
– 100g nấm đông cô tươi
– 100g bông cải xanh
– 100g bông cải trắng
– 100g cà-rốt
– 200g giò sống
– 300g da lợn.
Thực hiện:
– Da lợn đem lạng sạch mỡ.
– Nấm đông cô rửa sạch, thái làm đôi. Bông cải xanh và trắng thái miếng vừa ăn, ngâm với nước muối nhạt cho sạch.
– Cà-rốt gọt bỏ vỏ, dùng dao tỉa răng cưa, sau đó thái khoanh dày khoảng 1cm.
– Trải miếng da lợn lên mặt phẳng, quết giò sống lên rồi cuộn vào.
dùng lạt buộc thật chặc rồi đem hấp chín.
– Khi cuộn da lợn chín, để nguội, thái khoanh tròn dày khoảng 1,5cm.
– Đun sôi nước dùng, cho cà-rốt, bông cải vào nấu. Sau đó, cho khaonh da lợn và nấm vào nấu chín, nêm hạt nêm, đường cho vừa ăn.
– Món này dùng nóng kèm với miến hoặc mì.
Nguồn: vnnavi