Để món thịt thơm ngon hơn, bạn lấy ba tép tỏi, bóc vở, ép lấy nước cốt rồi ướp vào thịt.
Nguyên liệu:
– 300g thịt lợn thăn.
– 50g lạc rang vàng
– 1 quả chanh
– 100ml nước dùng.
– 1,5 thìa cà phê đường
– Muối, dầu ăn.
Thực hiện
– Thăn lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng dày 1cm, ngang 4cm, dài 8cm. Ướp vào thịt 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn để 15 phút.
– làm nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào. Dầu nóng cho thịt vào rán vàng.
– Xay lạc với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường.
– Cho nước dùng vào chảo, tiếp đến là cho lạc xay. Đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại.
– Xếp 1 lát chanh, 1 lát thịt và chồng 2 lớp lên nhau. Cho phần sốt lạc lên trên. Dọn ăn kèm với bánh mì sandwich hay cơm tùy thích.
Nguồn: vnnavi