Cá lóc chiên

Cá Lóc chiên

Cá Lóc Sốt Chua Cay

Đặt khay cá lên bếp gas hay bếp cồn đun sôi, dùng ngay

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc
– 100g bó rau nhút.
– 2 quả đậu bắp, cắt bỏ đầu, đuôi
– 20g đậu đũa, cắt khúc vừa ăn
– 1 quả ớt đỏ, thái khoanh
– 100g bông cải, cà-rốt, cải trắng
– Sốt Thái Pic Kaeng Som

Thực hiện:

– Làm sạch cá, lấy bỏ mang, giữ lại ruột, để rao nước
– Rửa sạch rau nhút, cải trắng
– Rửa sạch bông cải, cà-rốt, đậu bắp, đậu đũa, cắt khúc vừa ăn
– Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu
– Đun nước sốt Thái cùng với nước dùng. nêm chua cay là được
– Cho các loại rau củ ra khay, xếp cá lên trên và cho nước sốt vào.

Cá Sốt Đậu Thập Cẩm

Xếp cá ra dĩa, rưới sốt đậu lên, rắc hành lá, dùng với cơm.

Nguyên liệu:

– 300gr phi lê cá lóc.
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 100gr hạt đậu Hà Lan, lạc.
– 1/2 củ cà rốt.
– Bột chiên giòn.
– Hành lá thái nhuyễn.
– 1 bát nước dùng.
– 1 thìa cà phê bột năng.
– Bột nêm, tiêu, dầu vừng (mè).

Thực hiện:

– Thái cá vừa ăn, ướp bột nêm.
– Luộc chín lạc, đậu Hà Lan.
– Luộc chín cà rốt, thái hạt lựu.
– Đun nóng dầu, lăn cá qua bột chiên giòn, rán vàng.
– Đun nước dùng, cho cà rốt, đậu vào, nêm gia vị. Cho bột năng loãng vào tạo độ sánh vừa. Cho lòng đỏ trứng vào, khuấy nhẹ.

Cá Rán Sốt Hạt Sen

Trước khi rán cá, bạn nên lấy lat gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo, rồi mới đổ dầu vào. Dầu và gừng tạo ra 1 lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo, giúp da cá không bị dính chảo.

Nguyên liệu:

– 250g cá lóc
– 150g hạt sen
– 2 củ hành tím
– Vài nhánh rau mùi
– 3 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1 bát nước dùng
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp dầu hào
– Dầu ăn
– Bột năng.

Thực hiện:

– Cá lóc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm, rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng, giòn.
– Nấu sôi nước dùng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, cho hạt sen vào nấu nhừ rồi vớt hạt sen ra.
– Chảo dầu nóng, phi thơm hành tím thái khoanh, bỏ hạt sen vào, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, đường và dầu hào, để lửa liu riu. Sau cùng cho bột năng hòa với nước vào để tạo độ sánh.
– Khi dùng, rưới sốt lên số. Trang trí với rau mùi

Cá Rán Sốt Kiwi Vàng

Nên chọn quả kiwi chín, nước sốt sẽ có mùi vị đậm đà hơn.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g phi-lê cá lóc
– 1 thìa súp bột rán giòn
– 1/2 thìa cà phê bột ớt
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
– 1/3 thìa cà phê muối tiêu
– 1 quả kiwi vàng
– 1 quả trứng gà
– 1 quả ớt sừng
– Dầu ăn, hành tím, rau mùi.

Thực hiện

– Cá rửa sạch, khứa dọc, để ráo. 1/2 quả kiwi thái hạt lựu, 1/2 quả thái lát. Ớt sừng thái nhỏ, hành tím thái nhỏ. Trứng đánh tan.
– Cá nhúng qua trứng, lăn bột rán giòn thả vào chảo dầu rán vàng.
– Sốt kiwi: trộn đều kiwi, ớt, hành, nước cốt chanh, bột ớt, dầu ăn, uối tiêu. Sau đó đun sôi nhẹ.
Cho cá lên lát liwi đặt trên đĩa, rưới sốt lên trên. Trang trí với nhánh rau mùi. Dùng nóng.

Đậu Phụ Trộn Cá Lăn Cốm

Khi hấp hỗn hợp đậu phụ và cá, thỉnh thoảng bạn nên dùng tăm đăm nhẹ lên bề mặt để kiểm tra hỗn hợp đã chín chưa. Ngoài ra, bạn có thể thay thế phi-lê cá lóc bằng phi-lê cá ba sa.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g đậu phụ
– 200g phi-lê cá lóc
– 200g cốm xay nhuyễn
– 100g nấm đông cô
– 2 quả trứng gà
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Cốm xay nhuyễn. Trứng gà đánh tan. Phi-lê cá lóc thái nhỏ.
– Cho đậu phụ, cá lóc, nấm đông cô và 1 quả trứng gà vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến đỗ hỗn hợp vào khuôn tròn đem hấp khoảng 20 phút cho chín. Chờ đậu phụ nguội đem thái khoanh, nhúng qua trứng gà đã đánh tan và lăn qua cốm rồi thả vào chảo dầu nóng rán giòn.
Món này dùng kèm với tương ớt, tương cà và mù-tạt

 

 

Related posts

Leave a Comment