Thịt Vịt kho

Thịt Vịt kho

Thịt Vịt kho rau răm

-Don thịt vịt ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng

Nguyên Liệu:

-450g thịt vịt
-50g rau răm.
-50g củ gừng tươi
-2 củ hành tím
– 3 tép tỏi
-Gia vị: hạt nêm, nước tương đen, đường, nước mắm, dầu ăn

Thực hiện:

-Rau răm rửa sạch, hành tím và tỏi bóc vỏ,băm nhuyễn. Thịt vịt xát gừng đập giập để khử mùi, rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.Ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 phần rau răm, hành tỏi
-Phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho thịt vịt vào xào.
-Cho rau răm vào nồi, xếp thịt vịt lên, chế một ít nước ấm vào, nêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, tắt bếp.

Mách bạn:

-Bạn có thề để nguyên miếng thịt lớn rán vàng, kho mền. Đến khi dùng mới chặt nhỏ, miếng thịt mới ít teo hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ dùng tăm xâm đều để miếng thịt thấm gia vị nhanh.

Vịt Kho Măng Tây

– Bạn nên chọn vịt trên 2kg sẽ có ít lông nhỏ và ít hôi hơn.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 46.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 400g thịt ức vịt
– 150g măng tây
– 50g gừng tươi
– 3 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 quả ớt sừng thái sợi
– 500ml nước
– 100ml nước nóng
– 50ml rượu trắng
– Gia vị: muối, tiêu, đừng, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

– Gừng bào vỏ, một nữa thái sợi, một nữa giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt. Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm, ướp 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước tương, một ít muối và tiêu.
– Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm. Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa cà phê muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen. Cho vịt, gừng thái sợi vào đảo nhanh tay, cho tiếp nước vào kho trên lửa nhỏ cho thịt mềm. Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây, nêm 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Kho thêm 5 phút nữa rồi cho ớt và ít tiêu vào, tắt lửa.

Vịt Khìa

– Dùng nước dừa xiêm để khìa, thịt vịt sẽ ngon hơn. Sau khi lấy nước ra khỏi quả phải dùng ngay, tránh để lâu ngoài không khí vì sẽ có vị chua.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt vịt
– 50g hành, tỏi khô
– 300ml nước dừa tươi
– 100ml nước cốt dừa
– 10g củ gừng tươi
– Bột gia vị, hạt nêm, tiêu vừa đủ
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Vịt nhỏ sạch lông còn sót lại, xát với gừng đập giập để khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
– Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, ép lấy nước cốt.
– Ướp vào thịt vịt bột gia vị, gạt tiêu, nước cốt chanh, tỏi, hạt nêm. Để thấm gia vị khoảng 10 phút.
– Đun nóng dầu ăn, cho vịt vào rán áp chảo, chắt bỏ bớt mỡ, cho bã hành tỏi vào phi thơm. Sau đó, đổ nước dừa,nước cốt dừa vào om vịt chín mềm cho tới khi nước trong nồi sánh lại là được.
Bày vịt khìa ra đĩa. Dùng nóng kèm với xôi chiên phồng hoặc cơm.

Related posts

Leave a Comment