Món ăn được trình bày khá hấp dẫn, bắt mắt. Chấm kèm với nước mắm chua ngọt, có thể dùng làm món khai vị.
Nguyên liệu:
– 1 quả tim lợn.
– 150gr thịt ba chỉ.
– 1 quả dưa leo.
– 1 củ cà rốt.
– 100gr hẹ..
– 1/2 thìa súp bột nêm.
– 1 ít rau húng lũi.
– 1 thìa súp giấm.
– 1 thìa súp đường.
Thực hiện:
– Rửa sạch dưa leo, bỏ ruột, thái que vừa ăn.
– Gọt vỏ cà rốt, thái que.
– Ướp dưa leo, cà rốt với giấm, đường, vớt ráo.
– Chần hẹ mềm.
– Đun nước sôi, cho thịt ba chỉ, tim vào luộc chín, nêm bột nêm.
– Tim, thịt vừa chín, vớt ráo, thái miếng dài.
– Xếp tim, thịt, cà rốt, dưa leo lên nhau, cho lá rau húng bên ngoài, dùng cọng hẹ buộc lại.