Ức Gà Nướng Măng Tươi

Ức Gà Nướng Măng Tươi

Dọn kèm nước tương và ớt thái lát hoặc tương ớt. Dùng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 1 miếng ức gà 300gr.
– 200gr măng tươi.
– 1/2 củ hành tây tím..
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa súp nước tương.
– 1 thìa cà phê dầu hào.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Dùng xiên nhọn xăm vài lần vào ức gà. Ướp với nước tương, dầu hào và tiêu, để khoảng 15 phút.
– Nướng trên lửa than nóng đỏ. Thái thịt gà thành lát vừa ăn.
– Măng thái khúc, hành tây tím bổ múi cau. Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho măng vào, đảo nhanh tay, nêm vừa ăn. Cho hành tây tím vào, đảo đều. Rưới dầu vừng vào, xóc đều.
– Bày măng và gà ra đĩa. Trang trí rau mùi tây và cà rốt tỉa hoa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts