Vịt Quay Trộn Đồ Chua
Dùng ngay sau khi trộn, món này có thể dùng kèm bánh mì rất ngon.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt vịt quay.
– 2 quả dưa leo.
– 1 củ cà rốt.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 củ hành tây.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 1 quả ớt sừng.
– Hỗn hợp pha nước sốt: 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa súp nước tương.
Thực hiện:
– Thái vịt quay vừa ăn.
– Dưa leo bỏ ruột, thái sợi.
– Gọt vỏ cà rốt, thái sợi.
– Cho dưa leo, cà rốt, muối vào thố, trộn đều, vắt bỏ nước.
– Thái mỏng hành tây.
– Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ.
– Thái sợi ớt sừng, bỏ hạt.
– Cho hỗn hợp nước sốt vào thố, cho dưa leo, cà rốt, hành gừng vào, trộn đều.
– Tiếp đến, cho thịt vịt vào trộn, nêm muối, bột nêm vừa ăn.
Vịt Quay Trộn Cần
Bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp để xào nấu? Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể chế biến những món ăn hấp dẫn, đảm bảo đủ dưỡng chất cho cả nhà.
Nguyên liệu:
– 1 miếng ức thịt vịt quay.
– 300gr rau cần nước.
– 1 củ cà rốt.
– 1 quả dưa leo.
– 1 củ hành tím.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 2 thìa súp nước cốt chanh.
– 1/2 thìa bột nêm.
– 1 thìa tỏi, ớt xay.
– 1 súp vừng (mè) rang.
Thực hiện:
Lóc bỏ xương của vịt quay, thái thịt thành miếng nhỏ.
– Rửa sạch rau cần, để ráo cắt khúc vừa ăn.
– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi mỏng.
– Dưa leo bỏ ruột, thái mỏng.
– Cho nước mắm, đường, bột nêm, nước cốt chanh, ớt, tỏi xay vào bát, hòa tan đều.
– Thái khoanh mỏng hành tây.
– Trộn thật đều cần nước, cà rốt, hành tây, dưa leo và nước trộn gia vị.
– Cho rau củ trộn vào đĩa, xếp thịt vịt quay, rắt vừng lên trên.
Nguồn: vnnavi