Xúc Xích Nướng
Múc hành tây xào ra đĩa, cho xúc xích nướng lên. Dùng kèm bánh mì với muối tiêu chanh.
Nguyên liệu:
-500g xúc xích.
-1 củ hành tây.
-1thìa cà phê tỏi băm
-1 thìa súp ớt chuông đỏ và vàng thái hạt lựu.
-Hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu, dầu ăn..
Thực hiện:
-Ướp xúc xích với chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu để 20 phút cho ngắm đều gia vị.
-Rửa sạch củ hành tây, thái sợi mỏng vừa ăn
Xiên xúch xích vào que tre, nướng vàng đều các mặt.
-Đun nóng dầu ăn phi thơm tỏi, cho hành tây, ớt chuông vào xào. Nêm hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon cho vừa ăn.
Xúc xích nướng rau củ
Dùng nóng với cơm, bánh mì.
Nguyên liệu:
– 4 cây xúc xích veal.
– 1 củ cà rốt.
– 100gr khoai tây bi.
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ mỗi thứ 1/2 quả.
– 2 thìa cà phê bơ.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê lá thơm khô.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
Thực hiện:
– Cà rốt thái khối vuông vừa ăn, chần sơ nước sôi.
– Khoai tây bi gọt vỏ, luộc đến khi vừa chín tới.
– Ớt chuông thái miếng vuông.
– Xúc xích thái khoanh dài 2cm.
– Đun nóng bơ, khoai tây, ớt chuông vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.
– Cho xuc xích vào, đảo đều, nêm bột nêm.
– Rắc lá thơm, trộn đều.
– Cho tất cả vào thố sứ rồi để vào lò nướng khoảng 15 phút.
– Khi củ quả, xúc xích hơi vàng mặt, hương thơm nồng là được.
– Dọn kèm với nước tương.
Nguồn: vnnavi