Yến Thả Nước Cốt Gà

Yến Thả Nước Cốt Gà

Bạn nên chưng yến trong thố có nắp đậy là tốt nhất để hơi nước từ nắp nồi không rơi vào làm loãng hỗn hợp yến

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 96.000 VNĐ/ 2 phần

Nguyên liệu

– 2g yến khô
– 3 tai nấm rơm
– 20g nấm kim châm
– 2 khoanh cà-rốt
– 100g ức gà.
– Rau mùi
– Gia vị: muối, hạt nêm, đường.

Thực hiện

– Yến ngâm trong vòng 180 phút cho nở, xả sạch, để ráo. Ức gà luộc chín xé tơi. Nấm rơm thái đôi, rửa sạch. Nấm kim châm rửa sạch, thái bỏ phần gốc. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Cho cà-rốt vào nước luộc gà, nấu sôi rồi thả nấm rơm vào, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Múc ra bát, thả nấm kim châm và yến lên trên (chú ý đê nước ngập yến) rồi chưng cách thủy khoảng 30 phút, tắt lửa, rắc rau mùi. dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment