Ba Ba Nấu Đậu Phụ, Chuối Xanh

Ba Ba Nấu Đậu Phụ, Chuối Xanh

Món này có hương vị lạ miệng, nhnhiều dinh dưỡng. Dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con ba ba.
– 10 quả chuối xanh.
– 3 quả cà chua.
– 2 miếng đậu phụ non.
– 300gr thịt ba chỉ, thái mỏng.
– 1/2kg giò lợn.
– Nước dùng.
– Hành lá, cắt khúc.
– Tía tô, rau mùi, thái nhỏ.
– Dầu ăn.
– Gia vị nêm: nước mắm, ớt satế, bột nêm, hành, tỏi xay.
– Gia vị ướp ba ba: mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghệ, riềng..

Thực hiện:

– Cắt tiết ba ba, bỏ nội tạng, đầu, chặt miếng, ướp gia vị.
– Chuối cắt khúc, luộc sơ.
– Cà chua, đậu phụ cắt miếng.
– Phi hành tỏi với dầu, xào ba ba, giò lợn, thịt ba chỉ.
– Cho nước dùng vào, nêm gia vị, cho chuối, cà chua, đậu phụ vào.
– Rắc hành, rau thơm, dùng nóng.

 

 

Related posts