Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát. Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.
Nguyên liệu:
– 200gr bánh canh.
– 50gr nấm rơm.
– 1 con ghẹ..
– 50gr giá, rau sống.
– Hành lá thái nhỏ.
– 300gr xương ống heo.
– Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm.
– 4 bát nước dùng.
Thực hiện:
– Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.
– Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.
– Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.