Cuộn bánh với cá, rau sống. Chấm sốt tương bần.
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 4 chiếc bánh đa vừng đen
– 300g phi-lê cá ba sa
– 25g gừng tươi
– 50g thịt nạc.
– 50g tôm đất
– 1 ít tương bần
– 1 ít hành tỏi băm
– 1 quả ớt sừng
– Rau sống: xà lách, rau quế, tía tô
– Đường, hạt nêm, màu dầu điều, muối, dầu ăn.
Thực hiện
– Bánh đa ngâm nước cho nở mềm, vớt ra để ráo, cắt miếng dài 15cm, ngang 7cm.
– Phi-lê cá thái miếng vưa ăn, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn với gừng sợi, hấp chín.
– Rau sống rửa sạch. Ớt thái sợi.
– Sốt tương bần: Phi thơm hành tỏi băm với 1/2 thìa súp màu dầu điều. Cho tôm, thịt vào xào, thêm 2 thìa súp tương bần, 1 thìa súp nước. Nêm 1 thìa súp đường, để nguội, cho vào máy xay nhuyễn.
Mách bạn:
Bạn có thể chấm nước mắm chua ngọt thay sốt tương.
Nguồn: vnnavi