Bò Cuốn Sả
Bạn có thể làm chín thịt bò bằng cách áp chảo với dầu ăn.
Nguyên liệu:
– 400g bò thăn
– 20 củ sả
– 1 nhánh gừng
– 1 củ tỏi khô
– 150g mỡ chài
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa cà phê bột gia vị
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp dầu hào
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp cà chua
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Bò thăn lọc bỏ gân, thái lát mỏng to bản.
– Mỡ chài thái miếng vuông.
– Sả bóc bỏ lớp vỏ, thái khúc dài 15cm.
– Gừng cạo sạch và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Ướp thịt bò cùng bột gia vị, hạt nêm, tiêu, tương cà chua, tỏi băm, gừng, tương ớt và một chút dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm.
– Tiếp đến, quấn thịt bò vào cây sả, dùng mỡ chài bọc lại.
– Làm sốt: Đun sôi dầu hào với chút nước, thêm ớt sừng thái nhỏ, đun đến khi sánh lại.
– Đặt từng cây thịt bò quấn sả lên vỉ nướng chín.
– Cho bò ra đĩa, rưới sốt lên.
Bò Cuộn Dứa
Dùng kèm xà lách và muối tiêu chanh.
Nguyên liệu:
– 200gr phi lê bò.
– 1 thìa súp nước tương..
– 1 thìa súp dầu ăn.
– Que tre để xiên.
– Xà lách và muối tiêu chanh để dùng kèm.
Thực hiện:
– Rửa thịt bò, cắt miếng bản lớn, mỏng, dần mềm.
– Ướp với nước tương và dầu ăn, để trong 15 phút cho thấm gia vị.
– Dứa bổ làm tư, bỏ lõi, thái chéo thành khúc dài khoảng 1 ngón tay.
– Trải rộng miếng thịt bò, cho dứa vào giữa, cuộn chặt lại.
– Dùng que xiên nhiều cuộn lại với nhau. Nướng trên lửa than hoặc rán tùy thích.
Bò Cuộn Hoa Thiên Lý
Nếu bạn không có bếp than, bạn có thể áp chảo thịt bò cuộn với một chút dầu (bơ).
Nguyên liệu:
– 100g hoa thiên lý
– 400g thịt bò
– 100g ớt đỏ Đà Lạt
– 10g tỏi băm
– 1 bó hành hoa
– 1 thì súp dầu hào
– 30ml dầu ăn
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, để ráo.
– Thịt bò rửa, thái lát dày 0,2cm, rộng 3x7cm, ướp bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, tỏi bằm, dầu ăn.
– Ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch, để ráo, thái que mỏng.
– Hành hoa lấy phần cọng xanh, chần sơ qua nước sôi cho mềm.
– Trải miếng thịt bò ra đĩa, cho hoa thiên lý vào giữa, thêm ớt đỏ Đà Lạt, rồi cuốn lại chặt tay, Cuối cùng, bạn dùng hành hoa buộc lại.
– Than hoa đốt hồng, kẹp thịt vào vỉ, đặt lên bếp than nướng chín thơm. Khi ăn chấm kèm với nước tương.
Bò cuốn hương bạc hà
-Dọn thịt bò chín ra đĩa, đổ nước sôi lên.Trang trí với lá bạc hà khô và cà chua
Nguyên liệu:
-400g phi lê thịt bò
-1 nhúm lá bạc hà khô và tươi
-2 thìa súp bơ đậu phộng
-1/2 thìa cà phê ớt xay
-100g cà chua bi
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa cà phê hành
-tỏi băm
-1/2 thìa và phê bột măng
Thực hiện :
Lá bạc hà tươi thái nhỏ một nức , cà chua bi thái lát. Thịt bò thái lát, ướp với ớt xay, hành tỏi băm, lá bạc hà thái nhỏ, hạt nêm cho thấm , đem nướng
Trải miếng thịt bò lên mặt phẳng, cho lá bạc hà tươi vào giữa. Cuộn chặt tay. Đum bơ chảy cho ít lá bạc hà thái nhỏ vào thêm bột năng tạo độ sánh.
Mách Bạn
Khi miếng thịt mướng gần chín ,bạn quết lên thịt một lớp áo mật ong thịt sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn
Bò Cuộn Nấm Kim Châm
Trang trí rau mùi tây. Dọn kèm ít muối tiêu chanh. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt bò phi lê.
– 100gr nấm kim châm.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa súp tiêu xanh.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 quả trứng gà.
– 1/2 bát bột chiên xù.
– Tương ớt, dầu ăn, rau mùi tây.
Thực hiện:
– Thịt bò phi lê thái miếng mỏng, to bản. Dùng búa dần để thịt mềm hơn. Ướp với nước tương, dầu hào và 1 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 10 phút.
– Đập giập tiêu xanh. Trải miếng thịt bò ra, cho một ít tiêu xanh vào giữa, cuộn tròn lại, dùng xiên tre xiên qua. Nướng chín trên lửa than hoặc cho vào lò nướng.
– Đánh tan trứng. Chia nấm kim châm thành từng nhúm nhỏ, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên nhanh trong chảo nhiều dầu cho vàng đều.
– Dọn thịt bò và nấm chiên ra đĩa. Rưới tương ớt kế bên.
Bò cuộn ớt chuông nướng
Dọn cuống thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt vào, dùng nóng với bánh mì nướng vàng giòn.
Nguyên liệu:
– 400g phi lê bò.
– 300g ớt chuông.
– 100g phô-mai.
– 2 thìa súp sốt BBQ.
– 1/2 thìa súp mù tạt vàng.
– 120ml kem béo.
– Tỏi xay, hạt nêm, tiêu, bơ, dầu ăn.
Thực hiện:
– Ớt chuông thái sợi to. Bò thái lát mỏng (khoảng 8 lát), dùng sóng dao dần cho bò mềm, dẹp. Ướp bò với 1 thì súp dầu ăn, sốt BBQ, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê tiêu, để khoảng 15 phút.
– Trải miếng bò ra, cho ớt chuông vào giữa, một ít phô-mai, dùng tăm nhọn ghim chặt. Đun nóng bơ trong chảo, cho bò vào rán chín vàng đều.
– Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay với 1 thìa súp bơ, cho kem béo, mù tạt vào đảo đều trên lửa thật nhỏ. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cải Xanh Cuốn Bò
Sự pha trộn các loại cải với thịt bò đã mang đến vẻ hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn. Mời bạn trổ tài.
Nguyên liệu:
– 300g phi-lê thịt bò
– 1 mớ cải xanh
– 1 quả dứa xanh
– 2 quả dưa chuột
– 2 quả ớt sừng
– 2 thìa cà phê sả băm
– 1 củ tỏi
– 1,5 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 50ml nước tương
– 2 thìa súp dầu hào
– 1 thìa súp mù tạt xanh
– Dầu ăn, đường.
Thực hiện:
– Thịt bò thái lát mỏng khoảng 0,2cm, dùng sống dao dần sơ cho mềm. Đem ướp thịt bò với hạt nêm, bột gia vị, sả băm, tỏi đập giập và dầu ăn.
– Cải xanh bỏ gốc, rửa sạch.
– Dưa chuột gọt bớt vỏ, bỏ bớt ruột, thái que.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
– Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng vừa ăn.
– Cho chảo lên bếp, cho thịt bò vào áp chảo.
– Nước chấm: Hòa tan đường. dầu hào, nước tương. Cho vào chảo đun sánh lại rồi cho mù-tạt xanh vào trộn đều.
– Khi dùng, bạn trải lá cải xanh trên mặt phẳng, đặt dưa chuột, dứa, thịt bò, ớt sừng vào rồi cuộn lại. Dùng kèm với nước chấm.
Nguồn: vnnavi