Cá Chẽm Rán Sốt Ba Vị
Món cá chẽm rán sốt ba vị sẽ làm cho bữa cơm gia đình của bạn thêm hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
– 1 con cá chẽm (500-600g)
– 5 tép tỏi.
– 5 củ hành tím
– 1 quả ớt sừng đỏ
– Tương cà, tương ớt, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Thực hiện:
– Cá chẽm làm sạch, rửa sạch, để thật ráo nước, rán ngập trong dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
– Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.
– Ớt sừng bỏ cuống, bỏ hạt.
– Băm nhỏ tỏi, hành, ớt.
– Phi thơm hành, tỏi, ớt băm với 1 thìa súp dầu ăn. Khi hành tỏi thơm, vàng, bạn nêm 3 thìa cà phê sốt cà chua, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường. Khi sốt sôi, bạn đun thêm khoảng 1 phút nữa là được, tắt bếp.
– Cho cá rán ra đĩa, rưới sốt lên trên, rưới sốt lên trên, ăn cùng cơm hoặc sôi nếp trắng.
Mách bạn:
– Để rán cá vàng giòn đều, tiết kiệm dầu, bạn dùng chảo sâu lòng, tốt nhất là chảo gang loại màu đen.
Cá Chẽm Rán Và Sốt Vị Chanh
Ngày cuối tuần, bạn có thể chiều chuộng bản thân và các thành viên trong gia đình bằng một bữa hoành tráng với những món ngon vật lạ. Cùng lên thực đơn cho cả nhà nhé.
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 95.000 VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 220g cá chẽm
– 80g gừng
– 30g cải bó xôi
– 10g rau mùi băm
– 1 quả chanh
– 20g bơ
– 1 quả cà chua
– 500ml nước dùng rau củ
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Làm sốt: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, hầm trong nước dùng rau củ cho đến khi bạn có thể dùng dao đâm xuyên qua gừng một cách dễ dàng. Sau đó, lấy trừng ra thái lát.
– Cà chua rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu, bỏ hạt.
– Chanh vắt lấy nước cốt, cho vào nước dùng rau củ, sau đó cho bơ vào nấu đến khi đặc lại. Trộn cà chua, rau mùi băm với nước sốt chanh vừa nấu.
– Đun nóng dầu ăn, cho cá chẽm vào rán với lửa vừa. Rán đến khi một mặt da cá chín khoảng 90%, tiếp tục lật mặt kia rán tiếp. Chú ý không để cá bị nát.
– Cải bó xôi rửa sạch, để ráo, xào với bơ. Xếp cải bó xôi bên dưới, cá chẽm ở trên, rưới sốt chanh, rau mùi lên.
Mách bạn:
– Khi rán, bạn nên để cá chín một mặt mới trở mặt kia để tránh da cá bị dính, bong ra mất ngon.
– Với món này, nếu thích, bạn có thể thay cá chẽm bằng phi-lê cá ba sa.
Cá Sốt Lá Sen
Dùng nóng với cơm trắng.
Giá: 75.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1 con cá chẽm
– 1/2 là sen tươi
– 1 củ hành tây
– 1 thìa cà phê gừng thái sợi
– 1/2 thìa cà phê ớt thái nhỏ
– 1 khúc boa-rô
– 1 thìa cà phê bột mì
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– Dầu ăn.
Thực hiện
– Lá sen rửa sạch, đem xay rồi vắt lấy nước cốt.
– Hành lá thái hạt lựu.
– Boa-rô thái nhỏ.
– Cá chẽm làm sạch, lăn qua bột mì rồi rán vàng. Vớt cá ra cho boa-rô vào đảo đều. Tiếp đến cho bột mì vào rán vàng, cho nước lá sen, hành tây, ớt, gừng vào. Nấu đến khi sền sệt, cho cá vào, nêm vừa ăn.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm trắng.
Bí quyết
Nước lá sen sẽ ngon hơn nếu sau khi vắt nước cốt, bạn để lắng một lúc rồi lấy phần nước xanh trong.
Cá Sốt Bưởi
Vị ngọt của bưởi sẽ làm tăng hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu:
– 50g phi lê cá chẽm hay cá hồng
– 1/2 trái bưởi đỏ, tách lấy múi. 1/2 trái ép lấy nước
– 60ml sốt mayonnaise, 150g đậu hòa lan, trần chín, ngâm nước lạnh cho xanh rồi vớt ra để ráo.
Thực hiện:
– Ướp cá với muối, tiêu, nước bưởi để 20 phút cho thấm
– Lấy 2 múi bưởi băm nhỏ, trộn với sốt mayonnaise
– Cá mang chiên cho chín vàng.
– Xếp cá ra đĩa xen kẽ với bưởi, dùng với đậu hòa lan và sốt mayonnaise.
Nguồn: vnnavi