Cá Chép Nấu Đậu Đỏ

Cá Chép Nấu Đậu Đỏ

Theo đông y, đậu đỏ có vị ngọt,tính ấm nên thanh nhiệt, dưỡng huyết, giảm đau phong thấp và nhức vùng lưng

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1 con cá chép
– 100g đậu đỏ hạt nhỏ
– 2 lát gừng
– Vài nhánh hành lá
– 1 củ hành tím
– Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, dầu ăn

Thực hiện 

– Đậu đỏ ngâm nước qua đêm, rửa sạch lại rồi để ráo. Hành lá tước sợi, hành tím thái lát một nửa, phần còn lại giã nhuyễn.
– Cá chép đanvay63, bỏ mang và ruột, khứa trên thân. Ướp cá với hành tím giã nhuyễn, muối tiêu cho thấm. Sau đó cho cá vào chảo dầu nóng, rán sơ qua.
– Đậu đỏ cho vào nước dùng đun sôi rồi để lửa liu riu cho mềm. Sau cùng cho cá chép vào nấu, thêm gia vị và thả lát gừng vào, tắt lửa.
– Trang trí với hành lá tước sợi và hành tím thái lát.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment