Xếp cá vào đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 150gr cá ngừ.
– 100gr ớt hiểm.
– 300gr măng tươi.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 4 thìa súp nước mắm.,
– 2 thìa súp đường.¨
– 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa cá, để ráo nước, ướp với chút bột nêm, nước mắm, đường, để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.
– Rửa sạch măng tươi, luộc chín để măng bớt mùi chua.
– Cắt măng thành khúc dài khoảng 3 cm.
– Cho cá, măng, ớt hiểm, dầu ăn (đã đun nóng) vào nồi, đun dưới lửa liu riu đến khi nước mắm sánh lại, nhấc xuống.