Cá Rô Kho

Cá Rô Kho

Dùng nóng với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

– 2 con cá rô (200gr).
– 1 quả mướp đắng.
– 1 đầu hành lá, hành lá cắt khúc.
– 1 quả ớt.
– 3 thìa súp nước dùng.
– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, muối.

Thực hiện:

– Cá rô làm sạch, để ráo. Ướp với đầu hành lá và ớt giã nát, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Để 10 phút.
– Mướp đắng chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng, ngâm nước muối loãng.
– Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa súp đường vào, khuấy trên lửa nhỏ đến khi vàng, cho cá đã ướp vào, trở đều hai mặt, cho cá săn lại.
– Thêm nước dùng, chờ sôi, thả mướp đắng vào kho trên lửa nhỏ. Nêm lại gia vị vừa miệng. Tiếp tục kho, khi nước cá vừa sánh lại, thêm một ít hành lá cắt khúc, tắt bếp.

Cá Rô Phi Kho Hạt Dẻ

Cá rô phi thường được nuôi trong ao, đầm nên bạn phải sơ chế thật sạch phần ruột. Nếu không cá tanh mùi bùn, rất khó ăn.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 2 con cá rô phi (500g)
– 200g hạt dẻ nướng
– 1/2 quả ớt sừng
– 3 tép tỏi
– 100ml nước nóng
– 5 thìa súp dầu ăn,
– 3 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê muối
– 1/3 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Cá rô làm sạch, thái đôi, ướp với hạt nêm, nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối. tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
– Hạt dẻ bóc vỏ. Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho hạt dẻ vào rán sơ.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa cà phê đường vào thắng nước màu, phi vàng tỏi băm rồi thả cá vào kho trên lửa vừa. chờ cá săn, thêm nước nóng rồi cho hạt dẻ và ớt vào kho đến khi nước sệt, tắt bếp. Rắc tiêu lên trên.

 

Related posts

Leave a Comment