Cá Thu Nhật Nấu Ngót

Cá Thu Nhật Nấu Ngót

Khi ướp cá với nước mắm và đường, cho 1 thìa súp dầu ăn vào, cá sẽ thấm gia vị và săn hơn.

Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 4 con cá thu Nhật, rửa sạch với nước, để ráo
– 200g rau cần, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
– 4 quả cà chua chín, rửa sạch, thái múi cau.
– 2 đầu hành lá, giã nát
– 1 quả ớt sừng
– Gia vị: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện

– Ướp cá với một thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, ớt và đầu hành. Để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
– Đun sôi 1,2-1,5 lít nước dùng, cho cá đã ướp vào nấu. Nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Đợi nước sôi lại, vớt bọt cho nước trong.
– Cho tiếp cà vào rau cần vào nồi. Khi canh sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm. Ăn kèm nước mắm mặn và ớt thái lát.

 

 

Related posts

Leave a Comment