Ngọt mặn vừa miệng, thơm ngon Nguyên liệu: – 4 con cá chim nhỏ ( nặng khoảng 500g), một miếng đậu phụ non. Gia vị: – 500g dầu ăn (lượng tiêu hao sự 50g), 25g tương, 5g bột ngọt, 20g đường cát trắng, 10g rượu vàng, 15g bột ngọt, hành, gừng. Cách làm: – Đánh vảy cá chim, bỏ mang, rửa sạch ruột, để ráo nước, cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ 1cm vuông rồi đem nhúng vào chảo nước sôi. – Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng,…
Category: Cá
Cá Tẩm Bột Rán Giòn
Để cá bống tẩm bột rán thơm hơn, bạn cho vài khoanh hành tây vào dầu phi thơm, sau đó vớt hành tây ra rồi mới cho cá vào rán. Nguyên liệu: – 400g cá bống dừa – 100g bột mì – 1 quả trứng gà – 150g bột chiên xù – 2 thìa cà phê bột gia vị – 1/5 thìa cà phê tiêu – 1 thìa cà phê hạt nêm – 2 củ hành khô – 1 nhánh gừng (20g) – Dầu ăn. Thực hiện: – Cá bống…
Cá hồi hấp
Mực Ống Nhồi Cá Hồi Xay Bày ra đĩa, dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: – 1 con mực ống to. – 200gr cá hồi xay nhuyễn. – 4 lát mì Ý. – 1 quả mướp tây. – 1 quả cà tím. – 2 quả cà chua. – 10ml sữa. – 10ml bơ. – 10gr bột mì. – Muối, tiêu, vụn bánh mì, 10gr phô mai parmesan, dầu ăn, phô mai trắng. Thực hiện: – Luộc mì, cho vào nước luộc với ít dầu ăn và muối. Mì vừa chín,…
Cá basa sốt
Cá Quết Tôm Sốt Dầu Hào Rưới sốt lên cải và cá, dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: – 200gr cá ba sa. – 100gr tôm. – 100gr cá thác lác. – 2 tai nấm mộc nhĩ. – 1 quả ớt sừng, thái sợi. – 300gr cải thìa. – 1 bát nước dùng. – 1 thìa súp bột năng. – Bột nêm, tiêu, đường, dầu hào. Thực hiện: – Làm sạch tôm, quết nhuyễn. – Ngâm mềm mộc nhĩ, thái nhuyễn. – Cắt vuông cá ba sa. – Trộn tôm…
Cá basa hấp đậu hũ
Bạn đang trong tình trạng thiếu vị khí, tiêu hóa kém, thận khí bị suy nhược, đau lưng thiếu lực chân, hay nếu bị chàm xung quanh cơ quan sinh dục, đau thần kinh tọa mức độ nhẹ, vận động viên và người lao động, vận động ít nhưng ra mồ hôi nhiều hãy thử với món hấp này nhé, bạn sẽ khỏe ra ngay thôi. Nguyên liệu: – 1 hộp đậu hũ non – 1 con cá ba sa – 40g thịt bachỉ – 1 trái ớt đỏ –…
Cá thác lác hấp
Mực Nhồi Cá Dọn mực ra đĩa, dùng với xà lách xoong, chấm kèm tương xí muội. Nguyên liệu: – 10 con mực ống – 200gr cá thác lác – 1 thìa cà phê tỏi xay – 4 thìa súp chiên giòn – 4 thìa súp bột chiên xù – 1 thìa súp tương xí muội – 100gr xà lách xoong – Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu. Thực hiện: – Rửa sạch mực, lấy bỏ túi mật, bóc sạch lớp da bên ngoài, để ráo nước – Quết nhuyễn…
Cá đác hấp
Đầu Cá Đác Hấp Ớt Hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút là được. Nguyên liệu: – 12 trái ớt chỉ thiên – 250g đầu cá đác – 2 muỗng dầu hàu – 2,5g muối – 10g bột ngọt – 2,5g đường – Nửa muỗng dầu mè và tiêu xay – Nửa muỗng gừng băm và trần bì xắt sợi Cách làm: Đầu cá đác rửa sạch rồi cho vào đĩa cùng với tất cả nguyên liệu kể trên. Sau đó cho vào một ít dầu ăn và hấp trên…
Cá Lóc hấp
Cá Lóc Cuốn Nấm Ênôki Hấp Chao Đây là món ăn được chế biến theo công thức hấp, cá lóc hấp thì…ngon phải biết bạn đã dùng thử chưa nhỉ? với công thức này bạn sẽ có một món ăn ngon cực kì đó,… Nguyên liệu: – 200g thịt cá lóc – 150g nấm ênôki tươi – 1 muỗng ớt băm tỏi băm hành băm – 1 muỗng chao – 2 muỗng dầu hàu – 2,5g muối – 5g đường – 1 muỗng tinh bột gà – Nửa muỗng bột…
Cá trắm hấp
Cá Trắm Hấp Với Cá Ngân Và Ôliu Băm Cá trắm phải đánh vảy và rửa thật sạch với muối mới khử bớt mùi tanh. Nguyên liệu: – 5 hạt ôliu – 100g cá ngân khô – 1-2 lát cá trắm khoảng 300g – 1 muỗng gừng sợi – 2,5g đường cát trắng – 2,5g tinh bột gà – 100ml nước tương – 1,5g muối – Một ít dầu đậu phộng Cách làm: 1. Ôliu băm nát; cá ngân khô ngâm nước nóng, rửa sạch, dùng muối xát vào lát…
Cá thu hấp
Cá Thu Hấp Hoa Hẹ Cá rửa sạch, ướp với dầu ăn, tiêu, 1 chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, để 30 phút. -Cho cá vào đĩa hấp cách thủy. Nguyên liệu: – 1 khứa cá thu (200g) – 200g bông hẹ. – 4 tai nấm đông cô thái lát. – 1 thìa dầu hào MAGGI – Gừng, ớt thái sợi, hành, ngò, tiêu. – Nước tương MAGGI, hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon. Thực hiện: – Cá rửa sạch, ướp với dầu ăn, tiêu, 1 chút…