Cá Lóc Chua Cay
Bạn lấy 200g me chín (đã tách vỏ) nấu với một bát nước rồi lược lấy nước me. Sau đó, nêm gia vị và trút vào nồi nước dùng cho đến khi có vị chua vừa ý.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 56.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1/2kg cá lóc
– 1/2kg rau nhút
– 2 quả cà chua
– 1 quả ớt sừng
– 1 lít nước
– 1 thìa súp me.
– 4 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê sả xay
– Tỏi hành băm
– Ớt sừng
– Dầu ăn.
Thực hiện
– Cà chua thái múi cau. Rau nhút bỏ cọng già. Me dầm với nước, lược bỏ hạt. Hòa tan nước me với đường, nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– cá lóc ướp phần hạt nêm còn lại, thả vào chảo dầu ăn nóng rán vàng.
– Xào thơm sả, hành tỏi băm với dầu ăn, cho nước me và nước vào đun sôi, thả cà chua, ớt sừng thái lát. Sau cùng cho cá vào.
Canh cá lóc nấu thanh trà
Cho canh ra tô, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu, dùng kèm nước mắm nguyên chất và ớt thái khoanh.
Nguyên liệu:
– 250g cá lóc(Khoảng 3 khúc).
– 350g giá sống.
– 100g quả thanh trà.
– 2 nhánh rau ngổ.
– 2 nhánh mùi tàu.
– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.
Thực hiện:
– Cá lóc rửa với nước muối pha loãng, cắt lát dày 1cm, để ráo, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu.
– Quả thanh trà gọt vỏ, để nguyên quả. Giá sống bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Rau ngổ và mùi tàu thái nhuyễn.
– Nấu sôi 1 lít nước, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm. Cho cá lóc, thanh trà vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho giá, rau ngổ và mùi tàu vào, để canh sôi lại, tắt bếp.