Để mực bớt mùi tanh, khi rửa xong, bạn nên dùng chút rượu gừng chà vào mực rồi để thật ráo.
Nguyên liệu:
– 300g mực ống hoặc mực nang.
– 1/4 quả dứa
– 150g cà chua.
– 100g giá đậu xanh
– 3 quả đậu bắp
– 2 củ hành khô
– Rau ngổ
– Vài nhánh hành hoa
– Vài nhánh rau mùi tàu
– Vài nhánh thì là
– Me đôt
– Bột gia vị, muối, giấm, hạt nêm.
Thực hiện:
– Mực rửa sạch, thái miếng, dùng mũi dao nhọn khía hoa cúc. Đem chần qua nước sôi có pha muối, giấm và ít thì là thái khúc.
– me cho chút nước vào dầm rồi lọc lấy nước.
– Dứa thái miếng mỏng, đậu bắp thái lát mỏng, cà chua bổ múi cau.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, cho cà chua vào xào nhanh. Thêm nước, cho dứa vào đun sôi. Thêm nước me, gia vị, hạt nêm cho vừa ăn.
– Thả đậu bắp, giá và cho mực vào. tắt bếp cho hành hoa, rau ngổ, mùi ràu.
– Món này dùng nóng.