canh giò sống

canh giò sống

Canh Củ Cải Nấu Giò Viên

Để nấm đông cô ăn ngon hơn, bạn luộc bằng nước dùng gà và thêm ít hạt nêm.

Nguyên liệu:

– 300g củ cả cải trắng
– 30g nấm đông cô khô
– 1 củ cà-rốt (150g)
– 50g giò sống
– 2 lọn bún tàu
– 1 lít nước dùng gà
– 1 ít hành hoa.
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/3 thìa cà phê muối
– Tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc 4cm.
– Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa 5 cánh, thái lát dày 0,7cm.
– Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, luộc chín, cắt bỏ chân nấm. Nấm nhỏ thái làm đôi, còn nấm lớn thái làm ba.
– Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.
– Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn, trộn đều với giò sống và 1 thìa cà phê dầu ăn, vo viên.
– Đun sôi 1 lít nước dùng gà. Nêm vào 2 thìa cà phê hạt nêm, đường, muối. Sau đó cho giò sống, củ cải, nấm đông cô, cà-rốt vào nấu chín, tắt bếp, thêm hành và tiêu.
– Cho canh ra tô, dọn dùng nóng với cơm.

Canh Rong Biển Giò Sống

Bạn có thể thay giò sống bằng cá thác lác hoặc đậu phụ non và vài nhánh cải ngọt thái khúc. Món này giải nhiệt ngày nóng rất hiệu quả.
– Khi nấu canh, bạn cho thêm vài giọt giấm vào, món canh rong biển sẽ trở nên mềm và đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

– 200g giò sống
– 30g rong biển Hàn Quốc (Wakame)
– 1/2 củ gừng
– Vài nhánh hành lá
– 1 lít nước dùng
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa súp và 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp đường

Thực hiện:

– Giò sống quết nhuyễn, trộn đều với tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Rong biển ngâm nở mềm, thái hình chữ nhật.
– Hành lá thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
– đun sôi nước dùng, lấy thìa nhỏ múc từng miếng giò sống thả vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm, nước mắm và đường cho vừa ăn. Khi giò sống chín, thả rong biển vào. Canh sôi lại, tắt lửa, cho gừng và hành lá vào.
Múc canh ra tô dùng nóng.

Canh Ngó Sen Nấu Giò Sống

Không nên dùng dao bào khi cắt lát ngó sen, tuy nhanh hon nhưng lát cắt rất mỏng, làm ngó sen dễ nát, dễ cong khi nấu.
Rau mùi là một loại rau thơm. Vì vậy, sau khi rửa xong, nên để rau thật ráo rồi mới cắt, rau sẽ không bị giập và giữ nguyên mùi.

Giá: 35.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 250g ngó sen.
– 100g thịt hến.
– 200g giò sống.
– 100g cà rốt.
– 1 nhánh rau mùi.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện: 

– Ngó sen rửa sạch bùn, bỏ đầu nhọn, cắt khúc dài bằng lóng tay, cắt lát mỏng theo chiều dọc, ngâm vào nước muối loãng vài phút, rửa lại cho sạch, vớt ra, để ráo.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ, dài cỡ ngó sen.
– Rau mùi cắt bỏ phần gốc, rễ, rửa sạch thái nhuyễn.
– Hến thịt rửa lại cho sạch, loại bỏ chất bẩn(cát, mảnh vỏ sò còn sót), để thật ráo nước. Trộn hến với giò sống, thêm ít rau mùi, ít tiêu. Sau đó vo thanh từng viên, đường kính khoảng 1,5cm.
– Đun sôi 850ml nước cho viên giò sống vào nấu chín, thêm muối, đường, hạt nêm. Khi nước sôi lại, cho cà rốt và ngó sen vào đun thêm khoảng 5phút, tắt bếp.

 

Related posts

Leave a Comment