Để pha mắm tôm ngon, thơm hơn, bạn cho thêm 1 chút rượu trắng vào.
Nguyên liệu:
– 500g phi-lê cá tầm
– 30g củ riềng
– 3 cây sả
– 2 quả ớt sừng
– 5 củ hành tím
– 3 tép tỏi.
– 5g củ nghệ
– 30g mắm tôm
– 50g thì là
– 10g húng lủi
– 5g ớt xay
– 1 quả chanh
– 20g lạc rang
– Đường
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Cá tầm rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông.
– Củ riềng, củ nghệ gọt vỏ, đập giập.
– Sả bào mỏng. Ớt bỏ hạt.
– Cho củ riềng, nghệ, hành, tỏi, sả, ớt vào máy xay nhỏ, rồi ướp vào cá tầm. Nêm thêm 10g mắm tôm, 1/4 thìa cà phê đường.
– Hành lá, thì là thái khúc
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán với lửa nhỏ. Khi cá chín, cho hành lá và thì là vào xóc đều, tắt bếp, rắc lạc rang vào.
– Bạn ăn chả cá cùng bún, húng lủi, mắm tôm đánh đều chanh, ớt xay.