Xếp xà lách ra đĩa, xếp chả lên, dùng kèm với mắm tôm và cơm.
Nguyên liệu:
– 200gr cá thu.
– 20gr mỡ.
– 4-5 cây sả.
– 1 quả chanh.
– Xà lách.
– 3 thìa cà phê mắm tôm.
– 1 thìa cà phê ớt băm.
– 1 thìa cà phê đường..
– Bột nêm.
Thực hiện:
– Luộc chín mỡ, thái hạt lựu trộn với đường, phơi nắng.
– Lọc bỏ xương và da cá thu, cho vào cối quết thật nhuyễn.
– Cho 1 thìa cà phê mắm tôm, mỡ, chút bột nêm vào cá, trộn đều.
– Quấn cá đã quết vào đầu cây sả, nướng chín.
– Pha 2 thìa cà phê mắm tôm còn lại với ớt, chanh, tỏi.
Nguồn: vnnavi