Dọn mực ra đĩa, trang trí rau xà lách, cà chua. Dùng nóng có thể chấm kèm với tương ớt.
Nguyên liệu:
– 300g mực ống.
– 3 nhánh rau thìa là
– Bột nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt
– Rau xà lách, cà chua
Thực hiện:
– Lấy bỏ ruột mực, rửa sạch với nước muối, để ráo.
– Rửa sạch rau xà lách, cà chua, thìa là
– Thái nhuyễn mực ống, cho vào cối, giã mạnh tay khoảng 5 phút
– Cho mực ra bát, dùng thìa quết đều tay
– Thái rau thìa là thật nhuyễn, cho vào mực quết, nêm bột nêm, tiêu
– Dùng tay vo tròn, sau đó ấn dẹp từng miếng vừa ăn
– Đun nóng thật nhiều dầu ăn, cho mực vào rán vàng hai mặt.
Nguồn: vnnavi