Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 2 bát cháo trắng.
– 150g phi lê cá hồi.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa súp nước mắm.
– 1 củ hành tím..
– 1 cây hành lá.
– Muối, dầu ăn, tiêu.
Thực hiện:
– Dùng dao mỏng và bén lạng sạch phần da cá.
– Thái cá thành lát dày khoảng 1cm.
– Thái nhuyễn hành lá, băm nhỏ hành tím, thái sợi gừng thật mỏng.
– Ướp cá với muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê dầu ăn trong 10 phút.
– Đun 1 thìa súp dầu ăn.
– Xào hành tím.
– Cho cháo vào, đun sôi, nêm nước mắm và bột nêm vừa ăn.
– Sau đó, cho cá hồi vào, nấu đến khi vừa chín tới.
– Múc cháo ra tô, rắc hành lá và gừng.