Hướng dẫn cách làm CHÁO CUA thơm ngon ngất ngây

Cháo Thịt Rùa

Cháo Cua

Thơm ngon, mịn nhừ

Nguyên liệu:

– 100g gạo tẻ loại ngon
– 2500g nứơc.
– 1 con cua sống

Gia vị ướp:
– 2g muối
– 5g dầu ăn

Gia vị: 
– 2 lát gừng
– 5g dầu ăn
– 3g bột ngọt
– 1g tiêu xay
– 2g rượu Thiệu Hưng
– 2g ngò thái nhỏ

Cách làm:

1.Vo sạch gạo rồi ướp gia vị ướp khỏang 10 phút, rửa sạch cua, chặt miếng (lấy gạch để riêng), cho rượu vào ướp một lát rồi cho vào nồi nước sôi trụng sơ để loại bỏ mùi tanh
2.Cho nước vào nồi, nấu sôi lên thì cho gạo, gừng lát, gạch cua và cua vào nồi, vặn lửa lớn nấu sôi trở lại thì cho rượu Thiệu Hưng vào, chuyển sanglửa nhỏ hầm khoảng 2giờ rồi thêm gừng vào, múc cháo ra tô lớn, nêm gia vị vào rồi dùng.

Cháo cua đồng

Để cháo mau mềm, bạn nên ngâm gạo trước 15 phút.

Nguyên liệu:

– 200g cua đồng.
– 1/2 bát gạo.
– 30g nấm rơm.
– 30g hạt đậu Hà Lan.
– 30g ngô hạt, hành tím xay.
– 30g cà rốt, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện:

– Cua làm sạch, lấy gạch để riêng, xay nhuyễn cua. Nấm thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu.
– phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tím xay, cho gạch cua vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho 1 lít nước vào cua xay, lọc bỏ xác, đun đến khi riêu cua nổi lên, vớt ra. Cho gạo vào nấu nhừ, thêm cà rốt, ngô, đậu, nấm vào, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho gạch cua, riêu cua vào.

Cháo me cua

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 2 bát cháo trắng.
– 100g thịt càng cua.
– 1/2 củ cà rốt.
– 50g đậu cô ve.
– 2 thìa súp nước me.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa súp nước mắm.
– 1 cây hành lá.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay, tiêu.

Thực hiện:

– Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu.
– Tước bỏ xơ đậu cô ve, thái hạt lựu.
– Luộc sơ đậu và cà rốt cho vừa chín.
– Phi vàng tỏi, rót nước me vào đảo sơ.
– Cho thịt cua vào, xào trên lửa lớn đến khi hơi săn lại.
– Cho cháo trắng vào đun chung với cua.
– Nêm bột nêm, nước mắm và đường.
– Trút cà rốt và đậu cô ve vào, đun sôi.
– Cuối cùng, cho hành lá thái nhuyễn vào, đảo đều.
– Múc cháo ra tô, rắc tiêu.

 

 

Related posts

Leave a Comment