Hướng dẫn cách nấu cháo vịt vừa ngon vừa không hôi

Cháo vịt

Cháo nhừ, mùi vị thơm ngon

Nguyên liệu:

– 100g gạo tẻ loại ngon
– 300g nước
– Nửa con vịt làm sạch
– 2 lòng trắng trứng gà.
– 50g nhân hạt đào

Gia vị:
– 1g ngò xắt nhỏ
– 1g gừng miếng
– 1g cọng hành
– 2g rượu hoa điêu
– 2g muối
– 2g bột ngọt
– 0,5g tiêu xay

Cách làm: 

1.Vo sạch gạo rồi ngâm nước khoảng 1 giờ
2.Cho nước vào nồi, cho gừng, vịt, rượu Hoa Điêu vào luộc đến khi thịt vịt mềm nhừ thì vớt ra, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
3.Tiếp tục cho gạo, thịt vịt, nhân hạt đào, hành vào nồi nước luộc vịt, đun sôi lên thì vặn lửa riu riu nấu khoảng 2 giờ, tắt bếp, cho lòng trắng trứng vào khuấy đều, múc cháo ra tô lớn, nêm gia vị vào rồi dùng.

 

 

Related posts

Leave a Comment