Bất ngờ với cách làm chè chuối thơm ngon khó cưỡng

Chè Chuối

Với món chè này bạn có thể ăn nóng cũng như lạnh do đó có thể thích hợp cho cả bốn mùa. Bằng tài khéo léo của bạn theo công thức dưới đây sẽ khám phá được một vị khác cũng không kém hấp dẫn của trái chuối.

Nguyên liệu:

– 1 hộp 400 ml nước cốt dừa.
– 2-3 quả chuối tây.
– Đường, vừng, muối..

Thực hiện:

– Chuối tây chọn quả chín, có vị ngọt đậm, ăn không chát.
– Chuối bóc vỏ, bổ làm tư theo chiều dọc và chiều ngang quả.
– Vừng rang chín vàng, sẩy sạch vỏ, để riêng.
– Cho nước cốt dừa vào nồi đun vừa lửa, nêm chút muối, đường vừa ăn.
– Vừa đun vừa khuấy đều tay.
– Khi sôi cho chuối vào đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại khuấy nhẹ vài lần.
– Đun cho đến khi chuối chín mềm (đun từ 6-8 phút tuỳ vào độ cứng của chuối).
– Tắt bếp để nguội.
– Múc chè ra tô, rắc vừng lên trên rồi đặt vào tủ lạnh.
– Khi nào ăn mới đem ra múc vào bát con.
– Có thể ăn chè chuối ngay khi còn nóng cũng rất ngon.
(sưu tầm)

 

 

 

Related posts

Leave a Comment