Cơm Cá Hồi
Món này dùng nóng với xà lách, ăn kèm nước chấm.
Nguyên liệu:
– 100gr cá hồi.
– 20gr bí ngòi.
– 20gr đậu Hà Lan.
– 20gr hành tím.
– 20gr xà lách.
– 20gr cà rốt.
– 1 bát cơm..
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa cà phê hành băm.
– Gia vị: bột nêm, tiêu, đường.
Thực hiện:
– Rán cá hồi với chút dầu nóng (cá hồi dễ nát, vì thế bạn không nên rán quá lâu).
– Thái nhỏ bó ngòi, đậu Hà Lan, cà rốt, hành tím.
– Đun nóng dầu, xào thơm tỏi băm, hành băm, cho cà rốt, đậu Hà Lan, hành tím, bí ngòi vào đảo đều.
– Cho cơm vào rang 10 phút, nêm gia vị vừa ăn.
Nguồn: vnnavi
Cơm cá hồi cà ri
Dọn cơm với cá hồi, đậu cô ve ra đĩa, rưới sốt vào khi dùng. Trang trí với hành lá tước sợi lên
Thời gian thực hiện: 20phút
Nguyên liệu:
-4 bát cơm trắng
-400g cá hồi
-200g đậu cô-ve
-2 thìa cà phê tỏi xay
-1 thìa cà phê hành tím xay
-1/2 thìa cà phê tớ xay
-1 thìa cà phê sả xay
-2 thìa xà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
-2 nhánh hành lá
-1/2 thìa súp bơ
-dầu ăn
Thực hiện:
-Cá hồi chia thành 4 phần, rán vàng giòn. Đâu cô ve cắt khúc, xào chín với bơ, nêm ít muối
-Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, ớt ,sả, hành tím vào phi thơm, thêm bột cà ri vào đảo đều. Đổ tiếp sữa tươi vào nấu đến khi sốt hơi sánh lại, nêm hạt nêm, đường cho vừa ăn
Mách bạn:
Bạn nên nấu cơm hơi ráo khi dùng kèm với các món sốt như cà –ri vì nếu cơm quá mền khi rưới sốt vào sẽ dễ bị nhão, ăn rất ngán
Nguồn: vnnavi