Dùng kèm với thịt lợn ngâm nước mắm
Thời gian thực hiện : 25 phút
Giá: 65.000 VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
-300g thịt ngâm nước mắm
-4 miếng đậu phụ trắng
-100g bông hẹ
-50g hẹ
-100g dưa chuột
-100g đậu đũa
-Sốt:
-2 thìa cà phê nước mắm
-1 thìa súp tương ớt
-100g lạc
-20g tôm khô
-1 thìa cà phê tỏi băm
-1 thìa cà phê hành băm
-1 thìa cà phê nước cốt chanh.
-1 thìa cà phê đường
-dầu ăn
Thực hiện:
-Đậu phụ rán sơ hai mặt, thái lát, mỏng rồi rán vàng lại lần nữa. Thịt lợn ngâm nước mắm, thái sợi ngắn. Dưa chuột thái lát, bông hẹ thái khúc. Đậu đũa thái khúc, rồi đem, trụng với nước sôi. Lạc rang vàng, se vỏ, đem giã nhuyễn. Tôm khô ngâm nước sôi cho mềm, giã nhuyễn
-Sốt: phi thơm hành, tỏi băm với dầu ăn, cho tôm, tương ớt, lạc, đường, nước mắm, nước cốt chanh đun sôi, tắt lửa
-trái lát dưa chuột ra, đặt lát đậu phụ, nhánh hẹ và đậu đũa vào giữa cuốn lại. Giữ cuốn bằng nhánh hẹ đã trụng sơ với nước sôi, rưới sốt lên.
Mách bạn:
Để đậu phụ dễ cuốn và không bị rách, trước khi cuốn, bạn dùng chày cán sơ qua cho mềm
Nguồn: vnnavi