Khi sơ chế ếch, bạn nên tách bỏ gân trắng, vì gân làm món ăn có mùi tanh. Ngoài ra, bạn dùng nồi đất kho ếch sẽ rất ngon.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 36.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 450g ếch
– 2 trứng vịt muối
– 50g gừng tươi
– 1/2 quả ớt sừng
– 2 nhánh hành lá
– 3 tép tỏi
– 100ml nước nóng
– 3 thìa súp nước mắm,
– 3 thìa súp dầu ăn
– 2 thìa súp dầu hào
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê muối
– Tiêu.
Thực hiện:
– Ếch làm sạch, để ráo, chặt làm bốn, ướp hạt nêm, nước mắm, muối, dầu hào và 1 thìa cà phê đường.
– Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái lát. Hành lá thái nhỏ. Gừng bào vỏ, thái sợi nhỏ. Trứng vịt muối luộc chín, bóc bỏ vỏ.
– Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa cà phê đường vào thắng nước màu, phi vàng tỏi băm rồi cho ếch vào đả nhanh tay. Chờ đến khi thịt ếch săn lại, thêm nước nóng, trứng vịt muối, gừng và ớt vào. Nấu đến khi nước sệt lại, tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều, rắc ít tiêu.