Gà nướng

Gà nướng

Salad Bơ Gà Nướng

Rưới sốt vào thố trước khi dùng

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 32.000VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-100g phi lê gà
-4 quả cà chua bi
-1 quả bơ
-mù-tạt vàng
– giấm
-đường.
-tỏi xay
-muối
-hạt tiêu
-dầu ăn

Thực hiện:

-Thịt gà thái lát, ướp với ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rán vàng.Bơ bóc vỏ thái miếng, cà chua bi thái đôi. Cho tất cả vào thố
-Xay mịn 1 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi xay,1 thìa cà phê mù tạt vàng, 1/5 thìa cà phê muối thành sốt.

Dinh Dưỡng:

Lượng dầu trong bơ sẽ giữ ẩm và tăng khả năng đàn hồi của làn da

Rong biển đen khô có nhiều cát nên bạn phải ngâm rửa nhiều lần nước để thật sạch. Loại rong này thường dùng để nấu canh súp, đồ tiềm cũng rất ngon và lạ miệng.
– Mua rong biển đen tại các siêu thị, chợ Bến Thành , Tp. HCM.

Gà Nướng Rong Biển Đen

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g phi-lê gà
– 1 lá rong biển đen khô
– 50g ớt chuông
– 3/4 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp giấm
– 3/4 thìa cà phê dầu vừng
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/3 thìa cà phê tiêu
– Vừng rang vàng.

Thực hiện:

– Phi-lê gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, tiêu, ít dầu ăn, để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.
– Nướng gà trên vỉ than hay trong lò cho chín vàng đều. Để giữ vị ngọt từ thịt gà, khi nướng, bạn nên bọc gà trong lớp giấy bạc.
– Rong biển ngâm nở mềm, xả qua nhiều lần nước cho sạch, vớt ra, để ráo. Sau đó cho rong biển vào thố, thêm nước tương, giấm, dầu vừng rồi xốc đều.
– Ớt chuông thái sợi mỏng.
– Dọn gà với ớt chuông, rong biển, rắc vừng rang vàng lên trên.

Gà nướng bưởi sốt giấm

Xếp bưởi ra đĩa cùng thịt gà nướng, hành tây và ớt đỏ. Rưới sốt lên mặt món ăn trước khi dùng.

Nguyên liệu:

– 250g phi-lê gà.
– 1/2 quả bưởi.
– 1/4 củ hành tây.
– 1 quả ớt đỏ.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/3 bát giấm.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/4 thìa cà phê bột nghệ.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1/5 thìa cà phê muối.
– 2 thìa cà phê dầu ô-liu.

Thực hiện:

– Chia gà thành hai phần bằng nhau. Ướp gà với bột nghệ, tiêu, hạt nêm và 1/2 thìa súp dầu, để khoảng 10 phút cho thấm.
– Nướng gà trên vỉ than hồng hoặc trong lò đến khi gà chín vàng đều.
– Cho tỏi xay, giấm, dường, dầu ô-liu, muối và máy xay sinh tố, xay thành hỗn hộp mịn để làm sốt.
– Hành tây thái khoanh, mỏng. Ớt đỏ thái sợi.
– Bưởi tách thành từng múi. Bạn nên chọn quả bưởi to, cầm nặng tay, múi bưởi to đều để món ăn trong hấp dẫn hơn.

Gá Nướng Đậu Nành Tươi

Nếu không có lò nướng, bạn có thể chế biến bằng cách áp chảo: cho một ít dầu ăn vào chảo không dính, cho gà vào, dùng xẻng áp chặt đến khi gà chín vàng một bên rồi trở sang mặt khác.
– Để giữ nước ngọt từ thịt gà sau khi nướng, bạn hãy bọc thịt bằng cách bọc giấy nhôm bên ngoài.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 90.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 thìa súp dầu hào
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 2 thìa súp nước dùng
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 3/4 thìa cà phê dầu mè
– 3/4 thìa cà phê bột bắp
– 100g ớt chuông
– 100g nấm kim châm
– 200g đậu nành tươi
– 400g phi-lê gà.

Thực hiện:

– Gà rửa sạch, chia thành 4 miếng. Ướp gà với hạt nêm, tỏi, tiêu, dầu mè khoảng 15 phút cho thấm. Sau đó, cho gà vào lò nướng chín vàng.
– Cho đậu nành vào nước sôi, luộc chín khoảng 5 phút. Vớt ra tách lấy hạt, bỏ vỏ, xốc với ít muối.
– Nấm kim châm ngâm rửa sạch, cắt bỏ gốc. Ớt chuông thái thanh mỏng.
– Làm sốt dầu hào: Đun nóng nước dùng, cho dầu hào vào khuấy đều, thêm bột bắp đã hòa tan với ít nước vào để tạo độ sánh.
– Xếp gà nướng ra đĩa, thêm ít đậu nành, ớt chuông, nấm kim châm xung quanh. Sau đó, rưới sốt dầu hào vào trước khi dọn lên bàn tiệc. Dùng ngay.

Gà Nướng Lá Xạ Hương

Để món ăn thêm đậm đà, lấy nước gà chảy ra khay nướng cô đặc với ít bột mì và bơ, rưới lên gà.

Giá: 170.000 VNĐ/ phần
Nguyên liệu:
– 250g ức gà
– 2 củ khoai tây
– 4 lát chanh
– 1 củ hành tây
– 100g nấm rơm
– 10 nhánh lá xạ hương
– 30g bơ lạt
– Muối, tiêu.

Thực hiện:

– Ức gà ướp là xạ hương, bơ và ít muối tiêu. Luộc chín, để ráo, đút lò khoảng 8-10 phút ở 180 độ C cho vàng.
– Khoai tây thái lát nêm ít muối tiêu, xếp chồng lên nhau và đút lò khoảng 30 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
– Hành tây thái lát mỏng xào với bơ và ít muối tiêu.
– Nấm rơm xào với bơ và ít muối tiêu. Chanh ngào với đường. Xếp gà ra đĩa như hình bên.

Gà nướng mật ong

Dùng kèm rau xà lách và cà chua.

Nguyên liệu:

– 200gr phi lê gà.
– Ớt chuông xanh, đỏ, mỗi thứ 20g.
– 1 thìa súp mật ong.
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
– 1 thìa cà phê nước ép tỏi.
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– Cà chua, rau xà lách.

Thực hiện:

– Thái gà thành từng miếng mỏng, nhỏ.
– Ướp với mật ong, nước cốt chanh, nước ép tỏi và bột nêm khoảng 15 phút cho thấm đều.
– Thái ớt chuông thành sợi dài.
– Dùng que xiên xiên thịt gà và ớt chuông vào.
– Xen kẽ từng miếng ớt xanh, đỏ, vàng để xiên thịt trong đẹp mắt.
– Nướng thịt cho vàng đều.

Gà Nướng Muối

– Bạn cho vài lá chanh vào nồi đất, tạo vị thơm cho gà.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1kg đùi gà
– 1/2 kg muối hạt
– Nguyên liệu ướp: 2 cây sả thái lát mỏng, 5 quả ớt, hạt nêm, muối hạt, dầu ăn.

Thực hiện 

– Cho nguyên liệu ướp với gà làm sạch từ 10-15 phút.
– Đổ muối hạt vào nồi đất đốt nóng, cho gà vào đậy kín nắp, nướng 20 phút.

Gà nướng nấm cay

Dọn gà xiên nấm hương ra đĩa, chấm cùng sốt giấm, bí đỏ.

Nguyên liệu:

– 300g phi lê gà CP.
– 150g nấm hương.
– 140g cà chua bi, tỏi xay, ớt bột, hạt nêm, 70g bí đỏ.
– 1/4 bát giấm, 1 thìa cà phê dầu ô-liu, đường, lá thơm khô, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thái phi lê gà CP thành khối vuông vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, cắt bớt chân, để ráo. Cà chua bi rửa sạch.
– Trộn đều tỏi xay, ớt bột, hạt nêm với 2 hìa súp dầu ăn. Cho gà, nấm, cà chua vào thố, rưới hỗn hộp trên vào ướp khoảng 10 phút. Xiên gà, nấm, cà chua vài que.
– Nướng xiên gà trong lửa than hoặc trong lò nướng.
– Hấp chín bí đỏ, xay mịn với giấm, đường, muối, dầu ô-liu, thêm lá thơm khô đã rang thơm vào trộn đều.

Gà Nướng Ngũ Vị

Muốn thịt gà chín không bị khô, khi ướp bạn nên cho chút dầu ăn.
– Bạn có thể thay nước hàng bằng mật ong.
– Khi nướng gà sẽ có màu vàng đẹp và thịt gà sẽ thơm. Nên trở đều tay để thịt chín vàng đều.

Nguyên liệu:

– 800g đùi gà
– 100g hành khô
– 1 gói ngũ vị hương
– 2 thìa súp tương ớt
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– Một ít nước hàng
– 1 quả chanh
– 1 quả ớt đỏ
– Tiêu, dầu ăn, muối.

Thực hiện:

– Thịt gà rửa sạch, dùng dao mũi nhọn lóc bỏ xương rồi thái miếng to dày khoảng 0,2cm.
– Hành khô bóc bỏ vỏ, đập giập, đem vắt lấy nước cốt.
– Ướp gà với nước cốt hành khô, ngũ vị hương, bột gia vị, tiêu, tương ớt và nước hàng. Để thấm gia khoảng 20 phút. Sau đó xếp thịt gà lên vĩ, đem nướng chín vàng.
– Làm gia vị chấm: Muối rang khô, giã nhuyễn, vắt nước chanh vào rồi trộn với ớt đỏ thái lát.

Gà Nướng Sốt Cam

-Cho gà vào đĩa trang trí với vài lát cam, xà lách xoong rối rưới nước trộn lên

Thời gia thực hiện: 40 phút

Nguyên liệu:

-300g phi lê gà
-50 g xà lách
-50g xà lách xoong
-1củ hành tay
-1 quả cam
-3 thìa cà phê hạt nêm
-2 thìa cà phê đường
01 thìa súp giấm
-dầu ăn

Thực hiện:

-Gà thái miếng lớn, ướp vưới nước cam, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn khoảng 20 phút. Đem gà nướng vàng hai mặt.
-Cam 1/2 quả vắt lấy nước, phần còn lại thái hạt lựu và thái lát
-Cam và hành tây thái hạt lưu trộn với giấm, đường, hạt nêm.

Mách bạn:

Khi ướp gà, bạn cho hai thìa súp nước cam vào, đồng thời dùng mũi dao đâm lên bè mặt để gà thấm đều gia vị, món ăn sẽ thơm hơn

Gà Nướng Sốt Sữa Chua

Muốn cánh gà chín đều, bạn nên để than cháy nhẹ.

Nguyên liệu:

– 500g cánh gà
– 50g xà-lách
– 1 quả ớt sừng
– 4 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp đường
– 1 hỗn hợp sữa chua không đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– Dầu ăn
– Rau mùi

Thực hiện

– Cánh gà rửa sạch, để ráo, dùng mũi dao đâm nhẹ trên cánh gà, giúp thấm nhanh gia vị.
– Kế tiếp, đem ướp cánh gà với hạt nêm, bột gia vị khoảng 15 phút cho thấm.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.
– Làm sốt: Hòa tan đường với nước tương, cho ớt sừng vào, bắc lên bếp đun đến khi sánh lại. Sau đó, bạn trộn đều sữa chua với hỗn hợp nước tương vừa cô đặc.
– Phết 1/2 lượng sốt lên cánh gà, để 15 phút cho thấm.
– Than hoa đốt hồng, cho cánh gà lên nướng chín vàng.
– Trang trí với, rau mùi xà-lách. Khi dùng, rưới sốt sữa chua lên.

Gà Nướng Tẩm Mắc Mật

– Bạn có thể tìm mua mắc mật ở các cửa hàng bán thực phẩm Hà Nội. Giá khoảng: 70.000 VND/kg

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 200.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 1kg thịt gà
– 30g mắc mật muối
– 100g hành tím xay
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê tiêu sọ
– 50ml nước mắm ngon Phú Quốc.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt gà rửa sạch, để ráo, để nguyên miếng.
– Hành tím và mắc mật xay nhỏ, trộn cùng hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm.
– Bạn thoa đều hỗn hợp gia vị vừa xay lên thịt gà. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt gà lại, để vào ngăn mát tủ lạnh qua một đêm trước khi chế biến.
– Khi chế biến, lấy thịt gà ra, xiên vào chỉa quay nhỏ.
– Bật lò nướng, nướng gà khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tắt lò nướng, nhưng đừng lấy ra vội, bạn để gà trong lò thêm khoảng 15 phút nữa cho bớt nóng và để gà chín hẳn.
– Khi ăn, bạn chặt thành từng miếng nhỏ. Món này chấm với muối tiêu chanh.

Gà Sốt Cam Tươi

Bày gà, cà rốt và hành tây nướng ra đĩa. Rưới nước sốt lên mặt. Trang trí thêm lát cam và nhánh rau mùi.

Nguyên liệu:

– 150gr phi lê gà.
– 2 thìa súp nước cốt cam.
– 1 lát cam tươi.
– 1/4 củ cà rốt.
– 1/4 củ hành tây.
– 1 cây hành lá.
– 1/3 thìa cà phê bột nêm.
– 1/6 thìa cà phê muối.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa cà phê dầu ăn.
– 1/4 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 nhánh rau mùi.

Thực hiện:

– Ướp thịt gà với muối, tiêu và 1 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm.
– Nướng trên lửa than cho đến khi chín vàng đều.
– Cà rốt gọt vỏ, thái khúc dài. Hành tây bổ múi cau.
– Nướng hành tây và cà rốt trên lửa than cho đến khi nguyên liệu vừa chín tới.
– Đun nóng dầu ăn, cho tỏi xay vào phi thơm. Rót nước cốt cam vào, đun sôi nhẹ trên lửa nhỏ.
– Nêm bột nêm vừa ăn. Rắc thêm hành lá thái nhuyễn rồi tắt bếp.

Gà sốt nấm

Món này dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 300g ức gà.
– 200g nấm nút.
– 200g nấm nâu.
– 1/2 củ hành tây.
– 300ml sữa tươi.
– Bơ, tiêu, hạt nêm, muối.

Thực hiện:

– Gà rửa sạch, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Dùng mũi dao đâm nhẹ trên miếng ức gà để thấm gia vị.
– Nấm nút, nấm nâu, rửa sạch với nước muối, cắt bỏ chân. Củ hành tây thái lát mỏng. Phết bơ lên khay, cho miếng ức gà đút lò, khoảng 10 phút sau lấy gà ra.
– Xào hành tây với 1 thìa súp bơ. Sau đó cho nấm vào đảo đều. Tiếp theo cho gà và sữa tươi vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Đun lửa liu riu khoảng 15 phút, tắt bếp.
Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts