Cá Điêu Hồng Bóp Thính
Xếp cá ra đĩa. Món này cuốn kèm với các loại rau, chấm tương bần rất ngon.
Nguyên liệu:
– 1 con cá điêu hồng (khoảng 1kg).
– 1 bát nhỏ tương bần.
– 2 quả chanh.
– 3 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– Lá mơ, lá sung, rau thơm các loại.
– Bột thính.
– 1/2 củ riềng.
Thực hiện:
– Làm sạch cá, lóc lấy thịt phi lê, thái thật mỏng.
– Gọt vỏ riềng, giã nhuyễn, vắt lấy khoảng 1 thìa súp nước cốt.
– Trộn cá với nước riềng, sau đó cho thính vào trộn đều.
– Làm nước chấm: cho tương bần, ớt xay vào bát, pha thêm chanh, đường vừa ăn.
Cá Điêu Hồng Trộn Bánh Đa
Món ăn dễ làm nhưng lại rất ngon.
Nguyên liệu:
– 250gr phi lê cá điêu hồng, thái mỏng.
– 1 miếng bánh đa, nướng vàng.
– 1 củ hành tím, thái khoanh.
– 1 quả ớt thái sợi.
– 1 củ cà rốt thái sợi.
– 1 nhúm rau húng rửa sạch.
– 1/2 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp tỏi, ớt, gừng.
– 1 thìa súp me.
– 2 thìa súp nước sôi, nước cốt chanh.
Thực hiện:
– Cho 2 thìa súp nước chanh vào cá, để 5 phút, vắt ráo.
– Dầm me tan với nước sôi, nêm gia vị.
– Trộn cá, ớt, hành tây, cà rốt, húng lủi, gừng với nước me.
– Cho bánh đa bẻ vụn vào.
– Dọn kèm với rau sống, bánh đa nướng và nước mắm me.
Nguồn: vnnavi