Gỏi cá điêu hồng

gỏi cá điêu hồng

Cá Điêu Hồng Bóp Thính

Xếp cá ra đĩa. Món này cuốn kèm với các loại rau, chấm tương bần rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng (khoảng 1kg).
– 1 bát nhỏ tương bần.
– 2 quả chanh.
– 3 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– Lá mơ, lá sung, rau thơm các loại.
– Bột thính.
– 1/2 củ riềng.

Thực hiện:

– Làm sạch cá, lóc lấy thịt phi lê, thái thật mỏng.
– Gọt vỏ riềng, giã nhuyễn, vắt lấy khoảng 1 thìa súp nước cốt.
– Trộn cá với nước riềng, sau đó cho thính vào trộn đều.
– Làm nước chấm: cho tương bần, ớt xay vào bát, pha thêm chanh, đường vừa ăn.

Cá Điêu Hồng Trộn Bánh Đa

Món ăn dễ làm nhưng lại rất ngon.

Nguyên liệu:

– 250gr phi lê cá điêu hồng, thái mỏng.
– 1 miếng bánh đa, nướng vàng.
– 1 củ hành tím, thái khoanh.
– 1 quả ớt thái sợi.
– 1 củ cà rốt thái sợi.
– 1 nhúm rau húng rửa sạch.
– 1/2 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp tỏi, ớt, gừng.
– 1 thìa súp me.
– 2 thìa súp nước sôi, nước cốt chanh.

Thực hiện:

– Cho 2 thìa súp nước chanh vào cá, để 5 phút, vắt ráo.
– Dầm me tan với nước sôi, nêm gia vị.
– Trộn cá, ớt, hành tây, cà rốt, húng lủi, gừng với nước me.
– Cho bánh đa bẻ vụn vào.
– Dọn kèm với rau sống, bánh đa nướng và nước mắm me.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment