Gỏi lợn quay

gỏi lợn quay

Gỏi Khế Lợn Quay

Nên dùng ngay sau khi trộn khoảng 10 phút. Bạn nên chọn khế chín tới vì sẽ có vị chua dịu, không đắng.

Nguyên liệu:

– 4 quả khế
– 200g thịt lợn quay
– 1 củ hành tây
– 1 quả ớt sừng
– 1 nhúm rau quế
– 1 nhánh hành lá
– 1 thìa cá-phê tỏi
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
– 1 thìa súp nước mắm.

Thực hiện:

– Khế rửa sạch các cạnh, gọt bỏ mép ngoài của từng khía, rồi thái lát theo chiều ngang của quả khế. Sau khi thái, ngâm khế ngay lập tức vào nước muối khoảng 1 giờ, sau đó đem xả lại nước lạnh cho thật sạch.
– Thịt lợn thái miếng vừa ăn. Hành tây thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt thái miếng. Rau quế ngắt lấy lá. Hành lá thái khúc.
– Làm nước trộn: Hòa tan đường, nước cốt chanh, hạt nêm vào nước mắm rồi thêm tỏi vào hòa cùng.
Cho hành tây, thịt lợn quay, khế, rau quế, ớt, hành lá vào thố, cho nước trộn vào trộn đều cho thấm.

Gỏi Thịt Lợn Quay

Bạn nên trộn liên tục khoảng 2 phút để gỏi thấm gia vị. Có thể thay thịt lợn bằng thịt vịt quay.

Nguyên liệu:

– 150g thịt lợn quay
– 100g dưa chuột
– 1/3 củ hành tây
– 100g dứa
– 50g cà-rốt ngâm chua
– Rau quế
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp đường
– 1 quả chanh
– 1/3 thìa cà phê tỏi băm
– 1 quả ớt sừng
– 1/3 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê vừng
– Dầu ăn, tương ớt.

Thực hiện:

– Thịt lợn quay thái que
– Ớt sừng bỏ ruột, thái sợi
– Chanh vắt lấy nước cốt
– Hành tây thái sợi. Dứa và dưa chuột thái que đài khoảng 4-5cm
– Vừng rang vàng với ít dầu ăn.
– Rau quế rửa sạch, ngắt lấy lá non.
Nước trộn: Hòa tan đường vào nước mắm, thêm nước cốt chanh, tỏi băm cho vừa vị chua mặn ngọt. kế tiếp hòa tương ớt.
– Cho dưa chuột, hành tây, thịt quay, dứa, rau quế, ớt sừng vào thố lớn, trộn đều với nước trộn cho thấm. Sau cùng cho cà-rốt ngâm chua vào. Khi dùng rắc vừng lên.

Lợn Quay Trộn Mướp Đắng

Bạn không có thời gian nhiều vào bếp để nấu xào? Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn chế biến những món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt lợn quay.
– 2 quả mướp đắng.
– 1 củ cà rốt.
– Rau thì là.
– 1 quả ớt thái sợi.
– 2 thìa súp đường.
– 1/2 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa súp nước cốt chanh.
– 1 thìa súp tỏi, ớt xay.

Thực hiện:

– Cắt thịt lợn quay vừa ăn.
– Lấy bỏ ruột mướp đắng, thái miếng.
– Gọt vỏ cà rốt, thái sợi.
– Ướp mướp đắng với chút nước cốt chanh, đường, để khoảng 15 phút.
– Vắt mướp đắng, bỏ nước.
– Hòa tan nước mắm, bột nêm đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt xay, cho mướp đắng, cà rốt, ớt, thì là vào, cho ra đĩa.
– Cho lợn quay lên, dùng ngay.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment