Hến trộn xoài xanh

Hến trộn xoài xanh

Món này dùng nguội. Bạn có thể dùng với nước chấm. Nguyên liệu: – 100g thịt hến. – 1/2 củ cà rốt. – 1 quả xoài. – 1 quả dưa chuột. – 50g lạc, ớt, tỏi băm, hành tím băm, rau răm. – 100g lưỡi lợn, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm. Thực hiện: – Lưỡi lợn luộc chín, thái mỏng. Phi thơm 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho hến vào xào săn. Nêm 1…

Hải Sản Tươi Nấu Tóc Tiên

Hải Sản Tươi Nấu Tóc Tiên

Hải sản phải mua những nguyên liệu còn tươi sống. Nguyên liệu: – 250g thịt bào ngư tươi và mực tươi – 50g tóc tiên – 150ml nước dùng gà – 5g muối – 2,5g đường cát trắng – 5g tinh bột gà – 50ml rượu kê Cách làm: 1. Bào ngư và mực tươi làm sạch. 2. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi rồi cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, sau đó nêm gia vị và nấu đến khi chín, rưới nước bột năng…

Hải Sản xào

Hải Sản xào

Bánh Xèo Hải Sản Vừa đổ bột vào chảo, vừa xoay đều chảo cho bột chảy dàn đều một lớp thật mỏng khắp đáy chảo. Nguyên liệu: – 100g bột bánh xèo – 1 quả trứng gà – 50ml nước – 50ml nước dừa – 100g tôm – 100g mực – 100g thanh cua – 50g nấm đông cô – 50g giá – 50g cà-rốt – Dầu ăn, hành lá. Thực hiện: – Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm ngâm nở, thái sợi. – Tôm để sạch, rửa ráo. Mực…

Hải sâm xào

Hải sâm xào cải thìa

Củ Năng Xào Hải Sâm Dùng nóng với cơm, chấm nước tương pha ớt thái khoanh. Nguyên liệu: – 100gr phi lê cá lóc. – 100gr hải sâm. – 200gr cọng cải rổ. – 2 thìa cà phê dầu hào. – 1/2 bát nước dùng. – 1/2 thìa cà phê tỏi xay. – 1 thìa cà phê bột năng. – 100gr cà rốt. – 100gr củ năng. – Hạt nêm, đường, dầu ăn. Thực hiện: – Thái hải sâm, phi lê cá thành miếng vừa ăn, trụng sơ. – Gọt…

Gỏi Miến Dọc Mùng

Gỏi Miến Dọc Mùng

Nên ngâm miếng với nước ấm để miến không quá dai Thời gian thực hiện: 25 phút Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 100g miến – 100g thanh cua – 100g tôm – 100g mực tươi – 2 cây dọc mùng – 50g cà-rốt – 50g ngô hạt – xà-lách – 50g đậu Hà Lan – 1 thìa súp giấm – 1 thìa súp đường – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê tiêu xay Thực hiện  – Miến ngâm nước cho nở, dọc…

Bất ngờ với công thức làm món gỏi sứa cực đơn giản tại nhà

Gỏi Sứa

Gỏi Sứa ( Nộm sứa) Để lạc rang được giòn, sau khi rang chín, bạn ủ kín trong một chiếc khăn sạch hoặc tờ báo. Đợi lạc nguội, bạn mới lấy ra, bóc vỏ rồi giã sơ Nguyên liệu: – 200g sứa biển – 100g dưa chuột – 50g cà-rốt – 1 quả ớt sừng – 1 ít rau thơm, mùi, kinh giới – 20g vừng – 30g lạc – Chanh, đường, tỏi, ớt xay, nước mắm vừa đủ. Thực hiện: – Dưa chuột rửa sạch, bỏ hạt, thái lát…

Khó cưỡng với công thức làm món gỏi hải sản cực ngon cho bữa ăn gia đình

gỏi hải sản

Gỏi Hải Sản Dòn ra đĩa, món này làm món khai việc cho các buổi tiệc nhỏ Nguyên liệu: – 1 quả dưa leo, 2 quả cà chua chín vừa – 1 quả ớt Đà Lạt vàng, 5 là chanh non, 2 thìa cà phê sả bào – 100g mực tươi – 150g tôm sú loại vừa – 100g phi-lê cá bống mú – 1 búp xà lách nhún, 2 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp nước cốt chanh – 1 thìa súp củ hành tím, 1 thìa cà…

Đu Đủ Trộn Hải Sản

Đu Đủ Trộn Hải Sản

Bạn nên chọn tôm sống để sau khi luộc có màu đỏ đẹp. Ngoài ra, nên luộc hải sản vừa chín tới, khi ăn còn vị ngọt và không bị dai. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 39.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 200g tôm sú – 500g nghêu – 300g đu đủ xanh – 2 nhánh rau răm – 3 tép tỏi – 1/2 quả ớt sừng – 50g gừng tươi – 3 thìa súp dầu ăn – 2,5 thìa súp nước cốt chanh – 2,5 thìa…

Hải Sâm Muối Xả

Hải Sâm Muối Xả

Để tiện dụng, bạn có thể mua hải sâm làm sẵn ở chợ Bến Thành. Nếu dùng hải sâm tươi, bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp như ngâm, rửa nhớt, chần nước sôi…Giá hải sâm khoảng 250.000 đống/kg Giá: 110.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu:  – 300g hải sâm. – 2 cây sả tươi. – 2 thìa cà phê sả băm nhuyễn. – 1 thìa cà phê muối bột. – 3 lá chanh. – Chanh. Thực hiện:  – Hải sâm rửa thật sạch, để ráo. – Sả…

Xúc Xắc Hải Sản

Xúc Xắc Hải Sản

Món ăn này rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu: – 3 con sò – Tôm nõn biển, cá ngần tươi, hải sâm, cà rốt, thịt hến (mỗi thứ 25g) – Sốt mayonnaise 200g – 5g rượu Cách làm: 1. Lần lượt cắt sò, cá ngần, hải sâm, cà rốt thành hạt lựu. 2. Cho rượu, thịt hến, tôm cùng hỗn hợp hạt lựu vào tô trộn đều rồi đem trụng sơ trong nước sôi, vớt ra để ráo nước, cho vào tô, cho sốt mayonnaise vào trộn đều…