Lạp Xưởng Nướng Củ Hành

bộ 405 câu hỏi thi giấy phép lái xe

Bạn có thể dùng lạp xưởng tôm, lạp xưởng lợn đều được.
– Nếu nhà còn hành tím ( kiệu) muối chua thì b ạn nên tận dụng để không lãng phí.

Nguyên liệu:

– 4 cây lạp xưởng
– 100g củ hành tím
– 150g ớt chuông xanh
– 10 xiên que
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Lạp xưởng rửa sơ, thái khúc dài 3cm..
– Hành củ cắt bỏ gốc, bóc vỏ, để nguyên, rửa sạch, để ráo.
– Ớt chuông rửa sạch, để ráo, bỏ ruột, thái miếng vuông ( cạnh 2cm)
– Que xiên ngâm vào nước khoảng 5 phút, vớt ra.
– Bạn lần lượt xiên vào que một miếng lạp xưởng, một miếng ớt chuông, một củ hành, xen kẽ nhau cho đến khi đầy que xiên.
– Mở lò nướng cho nóng trước khoảng 10 phút, đặt các que xiên vào khay, cho một ít dầu ăn vào, nướng khoảng năm phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tắt lò, lấy que lạp xưởng ra.
– Bạn có thể dùng kèm với bánh mì, tương ớt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts