Lạp Xưởng Sốt Quất Xà Lách

lạp xưởng sốt

– Để tăng vị chua và hương thơm, bạn có thể cho thêm một chút nước cam vào sốt.
– Để món ăn đẹp hơn, bạn trang trí thêm cà chua bi tỉa hoa, hoa hồng quấn từ vỏ cà chua, đọt lá húng lủi.

Nguyên liệu:

– 200g lạp xưởng
– 150g quất ngọt
– 150g xà-lách
– 1 hộp sữa chua không đường
– 2 thìa cà phê tương ớt
– Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

– Lạp xưởng rán chín với ít dầu ăn, để nguội, thái lát mỏng hơi xéo.
– Quất ngọt, rửa sạch, để ráo, để nguyên vỏ, thái làm tư theo chiều ngang, bỏ hạt.
– Làm sốt quất: Bạn cho sữa chua, tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, quất vào tô lớn, trộn đều. Xà-lách thái bỏ gốc, tách từng lá, rửa sạch dưới vòi nước, ngâm với muối pha loãng, để ráo. Với lá lớn,, bạn thái làm hai, làm ba theo chiều ngang. Lá nhỏ để nguyên.
– Khi ăn, bạn xếp xa-lách, lạp xưởng ra đĩa, rồi rưới đều sốt quất lên.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment