Một món ăn quen thuộc dễ, làm, tương đối rẻ, đó là mứt khoai lang. Mứt được làm từ khoai lang bí ruột vàng, thơm, ăn có độ dẻo, bùi. – Chọn khoai lang bí, ruột vàng, gọt vỏ. – Khoai có thể cắt thành miếng dài vuông cạnh, cỡ ngón út hoặc cắt xéo ngang củ khoai thành lát dày khoảng lcm, rồi dùng ống xắn tròn, xắn khoét thành nhiều lỗ giữa lát khoai. Nguyên liệu: chuẩn cho 1 kg khoai. – Khoai lang. – Vôi trắng –…
Category: Món Chè
Khoai Lang Đỏ Ngào
Để bảo quản được lâu, sau khi ngào khoai lang với mạch nha, bạn cho khoai lang ra khay rồi đem ra nắng phơi cho ráo. Không dùng dừa sợi tươi mà dùng dừa trắng sấy. Sau đó, bạn cho khoai ngào vào lọ thủy tinh dùng dần. Làm như vậy, bạn giữ được khoảng 1 tuần. – Để tăng hương thơm, bạn có thể cho thêm vừng rang giã nhỏ vào. Nguyên liệu: – 300g khoai lang – 2 thìa súp mạch nha – 2 thìa cà phê đường…
Chè Khoai
Chè Khoai mì Chè khoai mì giống như chè trôi nước nhưng hương khoai mì và vị béo của nước cốt dừa rất ngon. Nguyên liệu: – 500gr khoai mì tươi. – Đường. – Nước cốt dừa. – Lá dứa. – 1 ống vani. Thực hiện: – Khoai mì lột vỏ, ngâm nước cho ra mủ. – Đem ra mài nhuyễn, vắt ráo nước, vò viên tròn (nếu muốn màu thì pha tí nước cốt lá dứa). – Bắc nồi nước sôi, với tí muối, vặn lửa nhỏ xuống, luộc…
Hướng dẫn cách nấu chè củ năng mát lạnh
Chè Củ Năng Cho củ năng, hạt lựu ra bát, rưới nước đường, cốt dừa, nước hoa bưởi, thêm đá bào, dùng lạnh. Nguyên liệu: – 200gr củ năng. – 250gr bột năng. – 1 thìa súp nước cốt dừa. – Nước hoa bưởi. – 1 ít màu xanh, đỏ thực phẩm., – 200gr đường. – 200ml nước lọc. Thực hiện: – Gọt vỏ củ năng, thái hạt lựu, cho vài giọt màu xanh vào, rây bột năng cho áo đều củ năng. – Đun sôi nước, luộc củ năng.…
Bất ngờ với cách làm chè chuối thơm ngon khó cưỡng
Với món chè này bạn có thể ăn nóng cũng như lạnh do đó có thể thích hợp cho cả bốn mùa. Bằng tài khéo léo của bạn theo công thức dưới đây sẽ khám phá được một vị khác cũng không kém hấp dẫn của trái chuối. Nguyên liệu: – 1 hộp 400 ml nước cốt dừa. – 2-3 quả chuối tây. – Đường, vừng, muối.. Thực hiện: – Chuối tây chọn quả chín, có vị ngọt đậm, ăn không chát. – Chuối bóc vỏ, bổ làm tư theo…
Bật mí cách làm chè thập cẩm cực đơn giản tại nhà
Chè Thập Cẩm Cho rau câu, hạt lựu, bánh lọt, các loại đỗ, nước đường, đá bào, rưới nước cốt dừa vào, dùng lạnh rất ngon. Nguyên liệu: – 100gr đỗ đỏ hạt lớn. – 100gr đỗ trắng. – 50gr đỗ xanh. – 1 bát nhỏ bánh lọt. – 1 thìa súp hạt lựu. – 1 miếng rau câu.. – 300gr dừa nạo. – 1 ống vani. – 300gr đường. – 1 bát nước lọc. Thực hiện: – Ngâm mềm các loại đỗ đỏ, trắng, xanh, vớt ra để riêng.…
Cực đơn giản với cách làm chè táo xọn tại nhà
Chè Táo Xọn Chè táo xọn của miền Nam tương tự chè hoa cau miền Bắc. Chè táo xọn dùng rất ít đậu xanh, chỉ hơi thoang thoảng, trong bát chè như có những cánh hoa cau nhỏ. Nguyên liệu: – 200gr đậu xanh cà, ngâm mềm, đãi vỏ. – 100gr bột năng.. – 300gr đường cát. – 300gr dừa nạo, vắt lấy nước cốt và nước gião. Thực hiện: – Hấp chín đậu xanh. – Cho đường vào 1,5 lít nước, đun sôi cho tan đường. – Cho bột…
Hướng dẫn cách làm chè trái cây ăn hoài không lo ngán
Chè Trái Cây Cho mứt, trái cây, đá, nước đường, cốt dừa, sirô dâu vào ly, dùng lạnh rất ngon. Nguyên liệu: – 50gr mứt chùm ruột. – 50gr chuối khô. – 100gr cơm dừa nước. – 4 múi mít, xé miếng. – 100gr nhãn tiêu.. – 1 miếng cơm dừa non. – 50ml sirô dâu. – 300gr dừa nạo. – 2 thìa cà phê bột năng. – 1 ông vani. – 200gr đường. – 200ml nước lọc. Thực hiện: – Thái nhỏ chuối khô. – Bóc vỏ nhãn tiêu.…
Chè Hạt Sen Hoa Lài
Mùi thơm thoang thoảng của hoa lài quỵện lẩn hương vani và vị đặc biệt của hạt sen mang đến cho bạn món tráng miệng đặc sắc. -Dùng lạnh rất ngon. Nguyên liệu: – 300g hạt sen tươi – 50g hoa lài.. – 200g đường phèn. – Nước dùng. -Bột va-ni. Thực hiện: – Hạt sen bóc vỏ bỏ nhụy – Hoa lài nhặt bỏ từng cánh tàn, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. – Đun sôi nước dùng cho hạt sen vào nấu mềm. – Khi hạt sen…
Giải nhiệt cơ thể với cách làm chè bột sắn dây ngay tại nhà
Chè Bột Sắn Long Nhãn Có thể hòa tan bột sắn với nước nguội (nhớ pha hơi loãng) trước khi cho vào nấu. Nguyên liệu: – 50g bột sắn – 50g lonh nhãn đóng gói – 30g đường – 1 ít va ni – 1 bát nước. Cách làm: Cắt bao bì long nhãn, chọn những miếng long nhãn lớn, rửa sơ qua, để ráo nước. Đun sôi nước, cho đường vào nấu cho đến khi tan đều. Tiếp đến cho long nhãn vào nấu cho đến khi vừa nở…