Món này dùng kèm muối tiêu xanh rất lạ miệng. Nguyên liệu: – 1/2kg càng ghẹ – 50g tiêu xanh – 1 củ hành tây, thái mỏng – Hành lá cắt khúc vừa ăn – Thìa súp dầu hào – 2 thìa súp nước tương – 1 thìa cà phê tỏi – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa súp dầu ăn – 1 thìa súp bột nêm – Muối tiêu xanh ăn kèm Thực hiện: – Rửa sạch càng ghẹ, đập giập – Đun nóng dầu ăn,…
Category: Món Rang
Hạt Óc Chó Rang Vừng
Món này có thể dùng nhâm nhi uống trà rất ngon. Nguyên liệu: – 200gr hạt óc chó. – 2 thìa súp đường. – 1 thìa súp nước dùng. – 50gr vừng (mè) trắng. Thực hiện: – Rửa sạch hạt óc chó, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, dùng mũi dao nhọn bóc vỏ. – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng. – Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt…
Cơm Rang rau củ
Cơm Rang Ngô – Bạn có thể dùng cơm gạo lức để rang với ngô sẽ ngon và đẹp hơn. Giá: 41.000 VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu: – 3 chén cơm – 100g ngô hạt – 150g thịt bò – 100g ớt chuông xanh, đỏ – 100g hành tỏi băm – 1,5 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê đường – Tiêu, dầu ăn. Thực hiện: – Thịt bò băm nhuyễn – Ớt chương thái hạt lựu – Ngô rửa sạch, để ráo nước, để nguyên hạt.…
Nem Chua Rang Cơm
– Rang cơm cần dùng lửa lớn. Đảo cơm mạnh bằng cả hai tay, hạt cơm mới vàng đều và khô rang. Nếu thích món cơm có độ giòn, bạn có thể rang lâu hơn một chút. – Bạn có thể sử dụng cơm nguội của ngày hôm trước để chế biến món này, vừa tiết kiệm, vừa ngon. – Lượng dầu dùng để rang cơm không nên quá nhiều, vì sẽ làm món cơm rang béo ngậy, rất ngán và gây khó tiêu. Thời gian thực hiện: 20 phút…
Cua Rang
Cua Rang Muối Hột Muối hột có vị đậm đà hơn so với muối tinh chế. Khi mua về bạn phải cho lên chảo rang đều để muối khô ráo, nhặt bỏ bớt các tạp chất rồi cho vò máy xay nhỏ hơn một chút. Bạn có thể dùng trộn với tiêu, ớt, chanh chấm kèm các món ăn khác vẫn ngon. Giá cua khoảng 200.000đồng/kg, bán tại các chợ Giá: 260.000VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu: – 2 con cua. – 1 thìa súp muối hột. – 1 thìa cà…
Ếch Ram Muối Tiêu
Món ếch ram muối tiêu thích hợp dùng cho người già và trẻ em suy dinh dưỡng hay bị bụng ỏng, đít beo, phụ nữ sau thời kì sinh nở,… Nguyên liệu: – 750g ếch. – 1 muỗng muối tiêu – 5g bột ngọt – 3 muỗng rượu kê – 1 muỗng tỏi băm – 1 mụỗng ớt bột Cách làm: – Ếch làm sạch bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho ếch vào, chiên chín rồi nhấc xuống – Bắc nồi khác lên bếp, cho dầu vào, cho…
Cơm Rang Tôm Khô Cay
Bạn rang cơm trên lửa nhỏ, dùng thìa gỗ xới và tán đều tay để hạt cơm rời, tơi xốp. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 72.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 4 bát cơm trắng – 100g tôm khô – 100g đậu cô-ve Pháp. – 1 thìa súp nước mắm – 1 thìa cà phê tỏi xay – 1/2 thìa cà phê ớt bột – 1/2 thìa cà phê bột nghệ – 1 thìa cà phê sả băm – 1/5 thìa cà phê đường – Dầu ăn.…
Tôm Rang
Tôm Tích Muối Tiêu Xanh Tôm tích phải chọn loại to, khoảng 4-5 con/kg để tôm nhiều thịt, không nên luộc tôm tích quá lâu vì thịt tôm sẽ bị nhão bở. Giá tôm tích khoảng 400.000 đồng/kg. Giá: 35.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 4 con tôm tích. – 8 dây tiêu xanh. – 1 chai bia. – 2 thìa cà phê muối. Thực hiện: – Tiêu xanh đập giập. – Tôm rửa sạch. – Đun nóng nồi, cho tôm vào, thêm bia và một nữa tiêu xanh vào…
Mực Tẩm Rán Giòn
Món này ăn nóng cùng rau xà lách, thích hợp với trời lạnh đầu xuân. Mực đun xong, cắt khoanh, điểm thêm rau mùi tây. Nguyên liệu: – 250gr mực nhỏ, cắt khoanh. – 1 quả bơ.. – 45gr cá Anchovuy. – 50gr dầu ôliu. – 1 củ tỏi băm. – 1 thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ. – 2 quả trứng gà. – 200gr bột bánh mì xay. – 3 quả cà chua cắt múi cau. – 2 quả ớt Đà Lạt. – 2 quả dưa leo.…
Sò Điệp Rang Muối
Đầu bếp Lưu Nhị Ngưu của nhà hàng Á Đông giới thiệu cùng bạn đọc món sò điệp rang muối. Nguyên liệu: – 200gr sò điệp. – 2 quả trứng gà.. – 50gr bột mì. – 100gr bột xù. – Ớt sừng băm:1/2 trái. – Củ hành tây băm: 1/2 củ. – Ớt xanh băm:1/4 trái. – Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê. – Muối: 1/2 muỗng cà phê. – Tiêu: 1/4 muỗng cà phê. – Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê. Thực hiện: – Sò điệp ướp với…