Dùng nóng, dọn kèm nước tương.
Nguyên liệu:
– 1 hộp nấm mỡ.
– 3 con mực.
– 10 trứng cút.
– 1/2 củ cà rốt tỉa hoa.
– Hành lá, bột năng.
– Nước dùng, 1 quả dừa tươi.
– Tỏi băm, dầu hào, nước tương.
– Gia vị, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Mực làm sạch, cắt khoanh.
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Cà rốt chần nước sôi.
– Đun sôi nước dừa tươi, nêm chút muối, cho mực vào trụng, vớt ra, nhồi trứng cút vào.
– Phi thơm tỏi, cho nấm và cà rốt vào xào, thêm 1/2 bát nước dùng và bột năng pha loãng.
– Nêm dầu hào, nước tương, tiêu, gia vị, tắt bếp. Rưới sốt lên đĩa mực đã chuẩn bị sẵn.
Nguồn: vnnavi