Dọn mực ra đĩa, rắc ớt sợi lên trên, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 400gr mực
– 300ml sữa tươi.
– 200gr bí ngòi xanh, vàng.
– 1 quả ớt sừng.
– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, ớt satế.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp nước dùng.
Thực hiện:
– Làm sạch mực, thái vừa ăn.
– Rửa bí ngòi, bổ đôi, thái miếng dày.
– Bỏ hạt ớt sừng, thái sợi.
– Thái sợi vừa ăn.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho mực, bí vào xào.
– Cho hỗn hợp mực ra thố đất, cho nước dùng vào, om trên lửa nhỏ, nêm gia vị, cho sữa vào, đảo nhẹ tay, nhấc xuống.
Nguồn: vnnavi