Nấm Nhồi Thịt Xong Khói

Nấm Nhồi Thịt Xong Khói

– Để không bị bắn dầu, dùng khăn bông sạch thấm khô thịt xông khói trước khi rán.

Nguyên liệu:

– 500g nấm đùi gà.
– 50g hạnh nhân
– 50g vụn bánh mì khô
– 100g thịt xông khói
– 30ml kem tươi
– 2 nhánh tỏi
– 1/2 quả chanh
– Dầu ô-liu
– Dầu ăn, muối, tiêu..

Thực hiện:

– Nấm thái khoanh tròn dài khoảng 4cm, khoét ruột, áp chảo cho vàng. Phần nấm vừa khoét đem băm nhỏ.
– Lấy 1/2 thịt xông khói thái nhỏ. Phần còn lại đem rán vàng và giòn.
– Hạnh nhân giã hơi giập.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Chanh vắt lấy nước cốt.
– Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp nấm, hạnh nhân, tỏi vào đảo đều rồi nêm muối, tiêu.
– Cho hỗn hợp ra để hơi nguội rồi trộn với kem tươi, nước chanh, bánh mì khô.
– Nhồi hỗn hợp vào phần nấm đùi gà đã khoét, rưới dầu ô-liu lên mặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts