Dọn với nước mắm gừng, ớt pha chua ngọt. Dùng nóng. Nguyên liệu: – 1/2 kg ốc hương. – 200gr giò sống. – 6 tai nấm hương. – 2 quả ớt sừng. – 1 bó lá gừng nhỏ, bột nêm. Thực hiện: – Ngâm ốc hương và chà vỏ thật sạch bằng nước muối. – Cho ốc vào sửng, hấp sơ đến khi ốc vừa hả miệng. – Gỡ lấy thịt ốc, bỏ phần mày, vỏ ốc để ráo. – Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ. Trộn chung với…
Category: Ốc
Chả Ốc Bươu
Dọn chả ra đĩa, dùng với nước mắm gừng, rau răm, tía tô. Nguyên liệu: – 200gr thịt ốc bươu. – 100gr giò sống. – 3 quả trứng gà. – Vài lá chanh thái nhuyễn. – 1 thìa súp tỏi, hành xay, ớt xay. – 5 tai nấm mèo. – 1 thìa súp bột nêm. – 2 thìa cà phê tiêu. – Rau răm, tía tô. Thực hiện: – Băm nhuyễn thịt ốc bươu. – Ngâm mềm nấm mèo, thái nhỏ. – Trộn đều ốc, giò sống, tỏi, hành, ớt,…
Ốc Len Xào Dừa Xay
Nhâm nhi thưởng thức ốc len xào dừa nhé các bạn. Nguyên liệu: – 1kg ốc len – 10g rượu trắng – 250g dừa xay – 20g xả bào – 10g rau răm – 10g tỏi băm – 1 quả ớt sừng đỏ – 1/2 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê muối – 1 thìa cà phê đường – Dầu ăn. Thực hiện: – Ốc ngâm nước gạo cho nhả cát, chặt bỏ phần đuôi nhọn, rửa lại cho sạch. Chần qua nước sôi có pha…
Hoa Bí Xào Ốc Giác
– Hoa bí phải tước bỏ lớp lông tơ rồi mới chế biến. Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 300g hoa bí – 1 con ốc giác (200g) – 20g tỏi băm – 10g gừng – 10g đầu hành lá – 1 thìa súp nước tương – 1 thìa cà phê đường phèn – 1 thìa cà phê dầu hào – 50ml nước dùng – Dầu ăn. Thực hiện: – Ốc giác luộc chín với gừng đập giập và đầu hành lá. Gỡ ốc ra khỏi vỏ, rửa…
Ốc bươu xào
Chuối Xanh Xào Ốc – rắc hành lá và 1/3 thìa cà phê tiêu lên Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 19.000 VND/4 phần Nguyên liệu: -500g chuối xanh -300g thịt ốc bươu -1 củ gừng nhỏ -2 củ hành tím -2 nhánh hành lá -1/2 quả ớt sừng -Gia Vị: -đường, -hạt nêm -dầu ăn Thực hiện: -ốc chà muối, rửa sạch, để ráo con nào to thái đôi, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu -Chuối…
Ốc nhung xào
Ốc nhung xào tỏi ớt Dùng nóng. Dọn kèm với đĩa muối ớt và chanh. Nguyên liệu: – 1/2kg ốc nhung. – 50g tỏi tép (bóc vỏ). – 10g ớt hiểm khô. – Rau răm, dầu ăn. – 1 thìa súp hạt nêm. – 2 thìa cà phê đường. – 1 quả chanh, muối ớt. Thực hiện – Ốc nhung ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, sau đó ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch. – Đun nóng chảo dầu, cho tỏi nguyên tép vào xào rồi…
Ốc Móng Tay Xào
Ốc Móng Tay Xào Nghệ Nguyên liệu: – 1/2kg ốc móng tay. – 1 củ nghệ. – 1 nhúm hành lá. – 1 quả ớt Đà Lạt. – 1 thìa súp tương ớt. – 1/2 thìa súp đường. – 2 thìa cà phê hạt nêm. – 1 thìa súp dầu ăn. – 1 thìa súp tỏi băm. – 1 thìa súp hành băm. Thực hiện: – Rửa sạch ốc, cho vào nồi chần sơ, tách bỏ một bên vỏ. – Rửa ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhỏ. – Gọt…
Salad Ốc
Bạn nên luộc ốc tỏi vừa chín tới. Nếu luộc lâu quá, thịt ốc bị dai. Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 75.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 6 con ốc tỏi luộc chín – 100g cà chua bi – 1 củ khoai tây – 1 cây xúc xích – 1 thìa cà phê sa tế – Hành lá, tỏi băm, hạt nêm – Gia vị trộn: 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp sốt mayonnaise và nước tương, 20g boa-rô phi, rau mùi, 1/3 thìa cà…
Xoài Trộn Ruốc
Xoài bào xong phài trộn gỏi liền để không bị khô và thâm màu. Giá: 15.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 1 quả xoài xanh, rửa sạch, dùng lun phần vỏ. – 50g ruốc, rửa sạch, để ráo. – Một nhúm rau răm, lá quế, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. – Ớt sừng thái lát – Gia vị: nước mắm ngon, tương ớt, đường cát. Thực hiện – Cho ruốc vào chảo rang trên lửa nhỏ đến khi ráo, vàng. – Xoài bào lát mỏng vừa ăn. – Pha…
Xúc Xích Cuộn Ốc
Bạn có thể nướng sơ xúc xích cho thơm hơn. Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 200g thịt ốc giác – 200g xúc xích tỏi thái lát – 1 thìa súp hành tỏi băm – 1 thìa súp boa-rô bào mỏng – 1/2 thìa cà phê ớt bột khô – 1 thìa cà phê rượu trắng – Xà-lách. – Muối tiêu. Thực hiện – Xà-lách rửa sạch để nguyên lá. Thịt ốc giác chần sơ, cạo lớp đen để không bị đắng,…