Ốc Hương Nhồi

Ốc Hương Nhồi

Dọn với nước mắm gừng, ớt pha chua ngọt. Dùng nóng. Nguyên liệu: – 1/2 kg ốc hương. – 200gr giò sống. – 6 tai nấm hương. – 2 quả ớt sừng. – 1 bó lá gừng nhỏ, bột nêm. Thực hiện: – Ngâm ốc hương và chà vỏ thật sạch bằng nước muối. – Cho ốc vào sửng, hấp sơ đến khi ốc vừa hả miệng. – Gỡ lấy thịt ốc, bỏ phần mày, vỏ ốc để ráo. – Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ. Trộn chung với…

Chả Ốc Bươu

Chả Ốc Bươu

Dọn chả ra đĩa, dùng với nước mắm gừng, rau răm, tía tô. Nguyên liệu: – 200gr thịt ốc bươu. – 100gr giò sống. – 3 quả trứng gà. – Vài lá chanh thái nhuyễn. – 1 thìa súp tỏi, hành xay, ớt xay. – 5 tai nấm mèo. – 1 thìa súp bột nêm. – 2 thìa cà phê tiêu. – Rau răm, tía tô. Thực hiện: – Băm nhuyễn thịt ốc bươu. – Ngâm mềm nấm mèo, thái nhỏ. – Trộn đều ốc, giò sống, tỏi, hành, ớt,…

Ốc Len Xào Dừa Xay

Ốc Len Xào Dừa Xay

Nhâm nhi thưởng thức ốc len xào dừa nhé các bạn. Nguyên liệu: – 1kg ốc len – 10g rượu trắng – 250g dừa xay – 20g xả bào – 10g rau răm – 10g tỏi băm – 1 quả ớt sừng đỏ – 1/2 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê muối – 1 thìa cà phê đường – Dầu ăn. Thực hiện: – Ốc ngâm nước gạo cho nhả cát, chặt bỏ phần đuôi nhọn, rửa lại cho sạch. Chần qua nước sôi có pha…

Hoa Bí Xào Ốc Giác

Hoa Bí Xào Ốc Giác

– Hoa bí phải tước bỏ lớp lông tơ rồi mới chế biến. Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 300g hoa bí – 1 con ốc giác (200g) – 20g tỏi băm – 10g gừng – 10g đầu hành lá – 1 thìa súp nước tương – 1 thìa cà phê đường phèn – 1 thìa cà phê dầu hào – 50ml nước dùng – Dầu ăn. Thực hiện: – Ốc giác luộc chín với gừng đập giập và đầu hành lá. Gỡ ốc ra khỏi vỏ, rửa…

Ốc bươu xào

ốc bươu xào

Chuối Xanh Xào Ốc – rắc hành lá và 1/3 thìa cà phê tiêu lên Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 19.000 VND/4 phần Nguyên liệu: -500g chuối xanh -300g thịt ốc bươu -1 củ gừng nhỏ -2 củ hành tím -2 nhánh hành lá -1/2 quả ớt sừng -Gia Vị: -đường, -hạt nêm -dầu ăn Thực hiện: -ốc chà muối, rửa sạch, để ráo con nào to thái đôi, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu -Chuối…

Ốc nhung xào

Ốc nhung xào

Ốc nhung xào tỏi ớt Dùng nóng. Dọn kèm với đĩa muối ớt và chanh. Nguyên liệu: – 1/2kg ốc nhung. – 50g tỏi tép (bóc vỏ). – 10g ớt hiểm khô. – Rau răm, dầu ăn. – 1 thìa súp hạt nêm. – 2 thìa cà phê đường. – 1 quả chanh, muối ớt. Thực hiện – Ốc nhung ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, sau đó ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch. – Đun nóng chảo dầu, cho tỏi nguyên tép vào xào rồi…

Ốc Móng Tay Xào

Ốc Móng Tay Xào

Ốc Móng Tay Xào Nghệ Nguyên liệu: – 1/2kg ốc móng tay. – 1 củ nghệ. – 1 nhúm hành lá. – 1 quả ớt Đà Lạt. – 1 thìa súp tương ớt. – 1/2 thìa súp đường. – 2 thìa cà phê hạt nêm. – 1 thìa súp dầu ăn. – 1 thìa súp tỏi băm. – 1 thìa súp hành băm. Thực hiện: – Rửa sạch ốc, cho vào nồi chần sơ, tách bỏ một bên vỏ. – Rửa ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhỏ. – Gọt…

Salad Ốc

Salad Ốc

Bạn nên luộc ốc tỏi vừa chín tới. Nếu luộc lâu quá, thịt ốc bị dai. Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 75.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 6 con ốc tỏi luộc chín – 100g cà chua bi – 1 củ khoai tây – 1 cây xúc xích – 1 thìa cà phê sa tế – Hành lá, tỏi băm, hạt nêm – Gia vị trộn: 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp sốt mayonnaise và nước tương, 20g boa-rô phi, rau mùi, 1/3 thìa cà…

Xoài Trộn Ruốc

Xoài Trộn Ruốc

Xoài bào xong phài trộn gỏi liền để không bị khô và thâm màu. Giá: 15.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 1 quả xoài xanh, rửa sạch, dùng lun phần vỏ. – 50g ruốc, rửa sạch, để ráo. – Một nhúm rau răm, lá quế, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. – Ớt sừng thái lát – Gia vị: nước mắm ngon, tương ớt, đường cát. Thực hiện – Cho ruốc vào chảo rang trên lửa nhỏ đến khi ráo, vàng. – Xoài bào lát mỏng vừa ăn. – Pha…

Xúc Xích Cuộn Ốc

Xúc Xích Cuộn Ốc

Bạn có thể nướng sơ xúc xích cho thơm hơn. Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 200g thịt ốc giác – 200g xúc xích tỏi thái lát – 1 thìa súp hành tỏi băm – 1 thìa súp boa-rô bào mỏng – 1/2 thìa cà phê ớt bột khô – 1 thìa cà phê rượu trắng – Xà-lách. – Muối tiêu. Thực hiện – Xà-lách rửa sạch để nguyên lá. Thịt ốc giác chần sơ, cạo lớp đen để không bị đắng,…